Bản Tin Thời Trang: Xu Hướng Ảo Ảnh Thị Giác

Ảo ảnh thị giác là xu hướng đang được tích cực “lăng-xê” trên các sàn diễn thời trang lớn trong hai mùa qua. Nhưng nó là gì, làm sao để bạn có thể phối hợp trang phục theo xu hướng này và phong cách trang điểm nào là phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bản tin thời trang của Oriflame nhé!

XU HƯỚNG NÀY LÀ GÌ?
Ảo ảnh thị giác (hoặc Trompe I’oeil) là một kỹ thuật được các nhà thiết kế sử dụng để thay đổi góc nhìn, kích thước hoặc vị tí của các phụ kiện thời trang, nhằm tạo nên một ảo ảnh vốn dĩ chưa từng xuất hiện trước đó. Xu hướng này xuất hiện lần đầu tiên trên các sàn diễn thời trang vào năm 1920, và ngày nay, nó thường được sử dụng để tạo cảm giác biến đổi kiểu dáng của một bộ trang phục, hoặc các phụ kiện như những lớp áo, thắt lưng hoặc cổ áo.

NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ NÀO ĐÃ CHẠY THEO XU HƯỚNG NÀY?
Có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng thế giới đã bắt kịp xu hướng này. Moschino là một trong những nhãn hàng đầu tư rất lớn cho nó, họ đã sáng tạo hẳn một bộ sưu tập về ảo ảnh thị giác. Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập ở show diễn thời trang Xuân Hè SS17 để lấy cảm hứng. Gucci cũng tạo nên các sản phẩm lấy cảm hứng ảo thị trong các bộ sưu tập ở show diễn thời trang Xuân Hè SS16 và Cruise 2018. Riêng về các phụ kiện thời trang thì phải kể đến show diễn Xuân Hè SS17 của Moschino và show diễn Thu Đông FW17/18 của Prada.

PHỐI HỢP TRANG PHỤC NHƯ THẾ NÀO?
Ít người trong chúng ta có đủ ngân sách để chạy theo các nhãn hàng cao cấp như Gucci hoặc Prada. Do đó, làm cách nào để bạn bắt kịp xu hướng mà không bị “phá sản” đây? Bí quyết của chúng tôi là chọn mua các món phụ kiện tinh nghịch. Ví dụ như một chiếc túi có các chi tiết đồ họa hoặc hình học có giá cả phải chăng và nổi bật. Bạn cũng có thể tự thiết kế áo sơ-mi của riêng mình bằng cách nhuộm/tô màu cho phần cổ áo, nút áo hoặc túi áo.

KIỂU TRANG ĐIỂM THÍCH HỢP
Một khi đã chọn theo đuổi diện mạo thời trang, đậm cá tính thì bạn cần có các sản phẩm trang điểm thích hợp. Nên duy trì lớp nền mỏng nhẹ và thỏa sức đùa nghịch cùng những họa tiết và sắc màu. Son The ONE Lip Sensation sẽ giúp bạn tô điểm làn môi nổi bật, kết hợp cùng sơn móng The ONE Long Wear Nail Polish cho những kiểu móng đồ họa cá tính. Cuối cùng, hoàn thiện phong cách với hương nước hoa The ONE Disguise Eau de Parfum mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần ngọt ngào.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images