Người người nhà nhà đang dùng ampoule để dưỡng da, còn bạn thì sao?

Hẳn là chúng ta đều thấy ngày càng có nhiều người nói đến tinh chất dưỡng da dạng ampoule, vậy ampoule là gì và có công dụng dưỡng da như thế nào?

Ampoule là gì?

 Ampoule là tinh chất dưỡng da có chứa các thành phần hoạt tính ở nồng độ cao. Sản phẩm thường được đựng trong chiếc ống thủy tinh nhỏ gọn trông giống như ống nghiệm khoa học vậy, nên khi cầm trên tay chúng ta bỗng cảm thấy mình cũng là một chuyên gia về skincare 😋 Thế nhưng, mục đích của thiết kế ấy là để hạn chế tinh chất tiếp xúc với không khí và ánh nắng sau khi mở nắp ống, nhờ đó giữ nguyên công dụng của sản phẩm.

Thành phần trong ampoule

Ampoule thường chứa các thành phần hoạt tính như peptide, ceramide, retinol hoặc Vitamin C ở nồng độ cao. Sản phẩm thường được bổ sung vào quy trình chăm sóc da để giúp cải thiện các vấn đề về da như: nếp nhăn, da chảy xệ, da xỉn màu hoặc tăng sắc tố.

Khi ngày càng có nhiều hãng mỹ phẩm tham gia xu hướng ampoule, người tiêu dùng khó tránh khỏi cảnh “thượng vàng hạ cám” khi tìm kiếm một loại ampoule thật sự tốt trên thị trường. Trước tình hình đó, Chuyên gia Chăm sóc da từ Oriflame là cô Capucine Martin Phipps có lời khuyên rằng: “Bạn cần xem kỹ thành phần của các loại ampoule, vì không phải loại nào cũng có nồng độ thành phần hoạt tính cao mà có thể chỉ là serum nhưng được quảng bá quá đà mà thôi. Hiệu quả thực sự nằm ở công thức sản phẩm.”

Cách sử dụng ampoule trong quy trình chăm sóc da

Vì ampoule có công thức rất đậm đặc nên bạn cần phải tuân theo hướng dẫn sử dụng! Đối với các sản phẩm dưỡng da có hoạt tính mạnh như ampoule, nếu sử dụng không đúng cách có thể sẽ gây tổn thương cho da, khiến da bị ửng đỏ và ngứa rát.

Thông thường, ampoule không được dùng hằng ngày mà chỉ bổ sung vào quy trình dưỡng da trong một thời gian ngắn với mục đích cải thiện các vấn đề về da mang tính “cấp bách”. Bạn có thể dùng ampoule thay cho serum hoặc kết hợp với serum đều được.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu quả của ampoule, chúng tôi xin giới thiệu NovAge Proceuticals Instant Peptide Ampoules – một loại tinh chất đa peptide với nồng độ 0,5%. Sản phẩm mang đến một liệu trình chuyên sâu với liều lượng hai lần mỗi ngày trong suốt một tuần. Peptide là thành phần cấu tạo nên collagen và elastin nên thường được xem là giải pháp chống lão hóa hữu hiệu. Ampoule của NovAge giúp xóa mờ nếp nhăn trên da, làm căng làn da chay xệ, hỗ trợ quá trình sản xuất collagen và ngăn ngừa suy giảm collagen.

Cách sử dụng ampoule với thành phần đa peptide trong quy trình chăm sóc da

1. Buổi sáng sau khi rửa mặt, cẩn thận mở ống ampoule và thoa một nửa lượng sản phẩm lên da.

2. Đậy nắp ống nhỏ giọt để bảo quản phần còn lại, sau đó thoa kem dưỡng mắt, serum và kem dưỡng ẩm.

3. Buổi tối, sử dụng phần còn lại của ống ampoule. Và cứ thế mỗi ngày dùng hai lần theo liệu trình do nhà sản xuất khuyến nghị.