Tiêu điểm thành phần: Axit Hyaluronic

Axit hyaluronic là một hoạt chất đang “làm mưa làm gió” trong xu hướng chăm sóc da hiện đại và có thực lực xứng với tiếng thơm. Chính là nhờ thành phần diệu kỳ này mà chúng ta có làn da ẩm mượt, căng mọng biết bao người mơ ước. Bài viết sau đây sẽ giải thích tại sao chúng ta cần bổ sung axit hyaluronic vào quy trình chăm sóc da hằng ngày!

Làn da sáng mịn, ẩm mượt là điều mà ai cũng mong muốn. Và axit hyaluronic là thành phần chăm sóc da đáng tin cậy sẽ luôn đáp ứng mong muốn đó. Nổi bật với khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời, hoạt chất này được xem ngôi sao vàng trong làng skincare. Thế nhưng axit hyaluronic là gì và tại sao lại hiệu quả như vậy?

Axit hyaluronic là gì?
Không chỉ có những chai serum đắt tiền mới có thể cung cấp axit hyaluronic cho da, chất này vốn là một phần cấu tạo nên da và mô liên kết, và được cơ thể sản xuất tự nhiên. Axit hyaluronic là phân tử quan trọng quyết định độ ẩm của da và là một phần của Yếu tố Giữ ẩm Tự nhiên (Natural Moisturising Factor - NMF). NMF là một loạt các chất sản sinh tự nhiên ở lớp trên cùng của da, có vai trò bảo vệ và giữ ẩm để da luôn mềm mịn.

Axit hyaluronic có tác dụng gì đối với da?
• Là ‘nam châm’ hút ẩm và giữ ẩm
• Dưỡng ẩm sâu, tạo lớp đệm và bảo vệ da
• Nâng đỡ và củng cố hàng rào bảo vệ da
• Làm mềm và làm mịn làn da khô hoặc thô ráp
• Giúp da trở nên đàn hồi và rạng rỡ hơn
• Làm đầy và làm mờ nếp nhăn

Axit hyaluronic hoạt động như thế nào?
Axit hyaluronic là một chất dưỡng ẩm cho da (humectant) với khả năng hút và giữ một lượng nước nặng gấp 1000 lần trọng lượng của chính nó, nhờ đó giúp làn da trở nên căng mướt như quả mọng! Axit hyaluronic cung cấp độ ẩm dồi dào cho lớp biểu bì da, đồng thời làm mềm và làm mịn vùng da không đều màu để bạn sở hữu làn da mềm mượt và rạng rỡ tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy da mình bị khô, thô ráp hoặc xỉn màu, đừng ngần ngại lựa chọn axit hyaluronic làm chất cấp ẩm nhé.

Axit hyaluronic cũng là một phần của Yếu tố Giữ ẩm Tự nhiên (NMF) ở lớp trên cùng của da. Nhờ có NMF mà hàng rào bảo vệ da hoạt động hiệu quả. Chất này thực sự giúp củng cố hàng rào bảo vệ da và giúp ngăn lượng ẩm thất thoát! Axit hyaluronic cũng có hiệu quả chăm sóc da tuyệt vời, giúp da khỏe hơn, dẻo dai và đàn hồi hơn.

Chúng tôi tin rằng ai cũng nên bổ sung axit hyaluronic vào quy trình chăm sóc da thường ngày, chứ không chỉ khi bạn đang muốn cải thiện độ ẩm và độ sáng của da. Sản phẩm phù hợp với mọi loại da, nhưng đặc biệt dành cho những người có làn da khô. Qua thời gian, da của chúng ta dễ bị khô hơn bởi vì dần mất đi các yếu tố giữ ẩm tự nhiên, nếp nhăn cũng từ đó mà hình thành. Vì vậy, nếu bạn đã bắt đầu có một vài nếp nhăn, thì tin mừng là chất này có tác dụng làm mờ nếp nhăn và làm da căng mọng ngay tức thì.

Phân biệt axit hyaluronic và natri hyaluronate.
Cả hai đều là chất dưỡng ẩm rất hiệu quả, nhưng điểm khác biệt chính là axit hyaluronic là dạng tinh khiết vốn có trong cơ thể còn natri hyaluronate là dạng muối của axit hyaluronic. Axit hyaluronic tinh khiết là một phân tử có kích thước lớn, khó được hấp thụ vào da hơn natri hyaluronate, nhưng vẫn có khả năng ngậm nước và làm mới bề mặt da. Axit hyaluronic có khối lượng phân tử thấp có thể dễ dàng thâm nhập vào da hơn.

Sản phẩm nào có chứa axit hyaluronic?
Serum và kem dưỡng là những sản phẩm có chứa axit hyaluronic thường thấy. Nhưng khi bạn chọn một quy trình chăm sóc da với toàn bộ sản phẩm đều chứa axit hyaluronic, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất trong việc cải thiện độ ẩm, độ sáng, và độ mịn của da.

Oriflame có rất nhiều sản phẩm cung cấp axit hyaluronic, và sau đây là một số gợi ý rất đáng dùng thử:
Novage Ecollagen Wrinkle Power Serum
NovAge Skinergise Ideal Perfection Serum
NovAge Ultimate Lift Lifting Concentrate Serum
NovAge Skinergise Ideal Perfection Eye Cream
NovAge Intense Skin Recharge Overnight Mask
Giordani Gold Youthful Radiance Elixir Primer

Bài viết từ: