Tiêu điểm thành phần: PHA

PHA đã thay đặt ra những quy luật mới cho việc tẩy tế bào da chết một cách hoàn toàn thuyết phục! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại AHA thế hệ mới này để có lựa chọn tốt hơn khi tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc thiết yếu.

Nếu trước đây bạn từng gặp phải những vấn đề như da mụn, da thô ráp hoặc đường nhăn li ti, thì có lẽ bạn đã tìm đến các chất tẩy tế bào da chết như AHA và BHA. Những tín đồ chăm sóc da như chúng ta luôn yêu thích những thành phần tẩy da chết hiệu quả và mang lại dàn da mượt mà rạng rỡ.

Còn nếu bạn ngại dùng các loại axit dưỡng da thì có thể là vì bạn chưa hiểu rõ về chúng. Bạn đừng lo nhé, các thành phần này hoàn toàn lành tính đó. Tuy nhiên, những người có làn cực kỳ da nhạy cảm vẫn có thể cảm thấy AHA và BHA hơi mạnh quá, và đó là lý do PHA đã xuất hiện và mang đến tin vui.

PHA là gì?

PHA (Axit Poly Hydroxy) là các chất tẩy tế bào da chết hóa học có nhiều lợi ích cho da. Thành phần này được gọi là “AHA thế hệ mới” nhờ có hiệu quả tương tự như AHA nhưng dịu nhẹ với làn da hơn. Đây là thành phần phù hợp với những ai có làn da mẫn cảm với AHA và BHA. PHA còn có khả năng dưỡng ẩm cho da mà nhiều axit khác không có.

Lợi ích của PHA đối với làn da

  • Nhẹ nhàng làm sạch tế bào da chết - phù hợp với làn da nhạy cảm
  • Cải thiện sắc da và kết cấu da
  • Giúp làn da thô ráp trở nên mềm mại và mịn màng hơn
  • Làm da sáng hơn và giảm thiểu đường nhăn li ti
  • Cấp ẩm cho da
  • Bảo vệ da trước các gốc tự do sinh ra từ tia UV hoặc ô nhiễm

Cơ chế hoạt động của PHA

PHA có khả năng làm suy yếu “chất keo” keratin giữa các tế bào da chết, nhờ đó lớp da cũ bong ra và đẩy lớp da mới lên bề mặt, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo da. PHA có kích thước phân tử lớn hơn AHA nên có tốc độ thẩm thấu chậm hơn, và vì thế mang đến tác động dịu nhẹ hơn và phù hợp với mọi loại da.

Sản phẩm chăm sóc da có chứa PHA

Nếu bạn muốn tìm sản phẩm có chứa PHA, hãy chú ý những cái tên như Axit Lactobionic, Galactose và Gluconolactone trong bảng thành phân. Đây đều là các loại PHA được tin dùng hiện nay. Và tất nhiên, khi sử dụng một axit dưỡng da, hãy bắt đầu một cách chậm rãi và thử nghiệm trên một vùng da để xem có phù hợp hay không. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của ánh mặt trời, mặc dù PHA sẽ không làm da bạn nhạy cảm với tia UV đâu.

Nếu bạn muốn dùng thử PHA, chúng tôi xin gợi ý dòng sản phẩm Pure Skin của Oriflame với thành phần hoạt tính là Gluconolactone. Công thức phù hợp với mọi loại da nhưng đặc biệt có thể hỗ trợ cải thiện làn da dễ bị mụn. Gluconolactone trong các sản phẩm Pure Skin giúp loại bỏ tế bào da chết trên bề mặt, củng cố hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa mất ẩm và góp phần chống oxy hóa cho da.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau:
Pure Skin Clarifying Toning Solution
Pure Skin Mattifying & Cooling Face Lotion