Thay Đổi Mỗi Ngày, Thành Công Sẽ Đến

Hãy luôn tìm đến sự thay đổi tích cực trong những thói quen và cuộc sống mỗi ngày. Hãy thay đổi càng sớm càng tốt. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có động lực thay đổi cuộc sống nhiều hơn. Phương pháp đó là: “ Do good, Feel Good”, có thể gọi là: “ Hãy Thay Đổi và Cảm Nhận”

Những ngày gần đây, thành viên trong ban biên tập Beauty Edit và nhân viên tại văn phòng Stockholm đã có một thử thách thay đổi trong 21 ngày. Thử thách này làm chúng tôi di chuyển nhiều hơn với công việc vận động góp tiền từ thiện cho quỹ SOS cho những trẻ em nghèo vùng quê hẻo lánh. Vì sao là 21 ngày? Vì các nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta cần tối thiểu 21 ngày để thay đổi một thói quen và biến thói quen đó trở thành một phần trong cuộc sống. Họ cũng nói rằng vận động và làm tình nguyện sẽ giúp con người cảm thấy vui hơn và thành công hơn.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn trải nghiệm phương pháp “Do good, Feel good” được tốt nhất.

1. Hãy thử cùng bạn bè chạy bộ 5km
Khi hè đến, thay vì tập trung vào những bộ bikini bạn sẽ mặc đi biển thì hãy quan tâm đến việc đặt mục tiêu để lấy lại vóc dáng tuyệt vời nhất có thể, bạn sẽ trông thật thu hút dù ở bất kỳ bộ bikini nào. Hãy thử lập một nhóm gồm những đồng nghiệp và bạn thân cùng nhau tổ chức những buổi chạy bộ 5km, một quảng đường chạy phổ biến mà rất nhiều người áp dụng. Chạy bộ không chỉ giúp bạn giữ dáng mà còn giúp bạn lấy lại động lực trong cuộc sống và cảm giác sảng khoái.

2. Hạn chế mua café và quyên tiền từ thiện
Mỗi ngày, rất nhiều người trong chúng ta hay mua café mang đi nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách chuẩn bị café tại nhà hoặc pha chế tại văn phòng. Theo thống kê, người Anh trung bình mua café 3 lần một tuần và chi tiêu vào khoảng 13.85 euro cho việc mua café, điều này có nghĩa là khoảng 2.160 euro mỗi năm. Thay vì mua một cái bánh ngọt trên xe buýt hay tàu lửa, hãy thử cho số tiền đó vào tiết kiệm để đến cuối tháng. Dùng số tiền đó quyên góp vào quỹ từ thiện và hãy cùng cảm nhận tâm trạng của bạn lúc đó thay đổi thế nào.

3. Cùng đồng nghiệp làm từ thiện
Như đã nói ở trên, nghiên cứu cho thấy rằng việc làm từ thiện và giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này cũng giúp cho các nhân viên được gắn kết với nhau và cảm thấy vui hơn. Hãy lập một danh sách các tổ chức vì cộng đồng hay những tổ chức từ thiện địa phương, sau đó đề xuất với cấp trên của bạn để tìm phương pháp quyên góp và cách tổ chức quyên góp phù hợp. Những hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp gia tăng tinh thần, sự đoàn kết cho toàn thể nhân viên mà còn giúp cho giá trị của công ty được nâng tầm đáng kể. Nếu công ty của bạn không có chính sách quyên góp từ thiện, chắc chắn rằng họ cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn có thời gian để thực hiện sứ mệnh cao cả này

4. Nói không với túi nhựa, hãy sắm cho mình một túi vải
Bạn có biết những hệ quả nghiêm trọng của túi vải đối với sự ô nhiễm môi trường nước và mất sự cân bằng sinh thái không? Hệ lụy thực sự rất kinh khủng! Cách đơn giản giúp bạn hạn chế sự tiêu thụ túi nhựa chính là nên trang bị cho mình một túi vải khi bạn đi mua sắm. Một thay đổi nhỏ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho môi trường của chúng ta.

5. Vận động nhiều hơn, đi cầu thang nhiều hơn
Cùng xem nào, rất nhiều người trong chúng ta rất lười đi bộ, phụ thuộc quá nhiều vào thang máy và thang cuốn. Theo nghiên cứu, chúng ta phải đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để đốt cháy 500 calo để giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy tập thói quen đi bộ, đi cầu thang ở văn phòng làm việc, trung tâm thương mại… hạn chế dùng thang máy, thang cuốn. Điều này giúp bạn có một cơ thể săn chắc và cân đối. Thử xem nào.

Kết thúc 21 ngày thử thách không có nghĩa là mọi thứ dừng ở đây. Hãy cam kết và tiếp tục làm từ thiện và vận động nhiều hơn. Tin chắc rằng bạn sẽ có một cuộc sống tích cực hơn rất nhiều thông qua những thay đổi nhỏ như thế này.