5 Bí Quyết Cho Một Lối Sống “Biết Vừa Đủ”

Khi nhắc đến các quốc gia vùng Bắc Âu, người ta nghĩ ngay đến phong cách sống của người Sacandinavi. Hình như đi đến bất cứ đâu trên thế giới bạn cũng có thể bắt gặp phong cách sống này - đây được xem là phong cách sống thoải mái và đơn giản xuất phát từ người Đan Mạch. Tuy nhiên, thế giới hình như cũng đang tập trung sự chú ý của mình sang một phong cách sống tích cực khác đến từ người Thụy Điển, đó là phong cách sống Lagom. Vậy thì Lagom là gì? Lagom có thể dịch nôm na là: “không quá thừa, cũng không quá thiếu”. Đây được xem như một cách tuyệt vời giúp bạn tìm thấy được sự cân bằng và sự vừa đủ trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống. Nghe có vẻ thú vị đúng không? Khi bạn thấy mình hạnh phúc vừa đủ, tự tin vừa đủ với vẻ đẹp của chính mình, thì bạn đã chạm tới 2 chữ Lagom rồi đấy.

Để cuộc sống nhiều Lagom hơn
Phụ nữ Thụy Điển đều tin vào một cuộc sống đơn giản. Đó là điều họ luôn thực hiện trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong quy trình làm đẹp của họ.

1. Tối Giản Sẽ Được Thư Giãn
Hãy để mọi thứ được tối giản. Bạn có cần đến hết 20 cây Mascara hoặc 20 thỏi son trong khi bạn chỉ sử dụng có 1 hoặc 2 trong số chúng thôi? Hãy để quy trình mỗi sáng của bạn được hợp lý hơn bằng cách tối giản bớt các sản phẩm mà bạn không cần thiết hoặc chưa bao giờ sử dụng. Hãy chỉ tập trung vào các sản phẩm thực sự mang lại cho bạn kết quả mà bạn mong muốn. Và nhìn xem, bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian rồi đấy.

2. Tối Giản Tủ Quần Áo
Tối giản bớt tủ quần áo của bạn bằng cách dọn bớt đống đồ mà bạn không còn thích nữa hoặc chưa bao giờ sử dụng. Thay vào đó hãy tập trung vào “những bộ đồ đa-zi-năng”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và bớt nhức đầu hơn cho việc chọn lựa trang phục vào mỗi sáng. Thế còn những bộ quần áo bạn không mặc thì sao, gom lại và tặng chúng cho từ thiện nhé.

3. Đừng Ngại Nói Không – Dành Nhiều Thời Gian Cho Chính Mình
Người Thụy Điển sẽ không ngại ích kỷ cho bản thân mình một chút. Tại sao không chứ? Chúng ta cần thời gian để bản thân được nạp lại nguồn năng lượng và để làm những điều mà bản thân mong muốn như: ngủ, nghỉ ngơi hay đọc sách. Bạn không nhất thiết phải nói OK với tất cả mọi thứ đâu, hãy cứ tìm cho mình một không gian riêng yên tĩnh, nơi chỉ bạn có thể lắng nghe chính mình và thư giãn.

4. Cắt Đứt Mọi Liên Lạc
Hãy tạm rời bỏ chiếc máy tính của mình tại phòng làm việc, tắt luôn điện thoại, tận hưởng những giây phút đơn giản nhất có thể. Bạn không cần phải luôn sẵn sàng “có thể” khi mọi người cần. Bạn có thể thử tạm mất liên lạc xem sao. Điều này có thể sẽ rất khó nhưng xem nào, hãy hít thở sâu và chậm rãi, cảm nhận cơ thể dễ chịu như thế nào khi được trốn thoát khỏi mọi căng thẳng ngoài kia với mớ hỗn độn các tin nhắn.

5. Làm Những Gì Khiến Bạn Hạnh Phúc
Hãy cứ làm những điều mà bạn đang dự định và thực sự muốn làm. Đừng ngại nếu có gạt sang một bên sự kỳ vọng của ai đó vì những điều bạn làm, miễn là bạn thấy đúng và cần cho bạn. Vì bạn chỉ sống một lần trong đời! Hãy-làm-những-điều-khiến-bạn-hạnh-phúc!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame