5 cách để cải thiện tâm trạng

Mỗi chúng ta đều biết rằng chăm sóc cơ thể là vô cùng quan trọng từ việc chúng ta ăn gì, luyện tập thể thao ra sao. Sức khỏe thể chất là điều hầu hết chúng ta đều nghĩ đến mỗi ngày. Nhưng bạn biết không việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chung và sự hạnh phúc của chúng ta nữa đấy!

Cảm xúc ảnh hưởng tâm trạng của chúng ta. Khi chúng ta vui, chúng ta sẽ tập trung và có nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, cảm xúc còn có tác động hơn thế nữa! Chúng ảnh hưởng đến mọi quyết định và thúc đẩy hành động của chúng ta. Hãy thực hiện từng bước dưới đây để tâm trí bạn trở nên minh mẫn và quyết định đúng đắn hơn!

Khởi động ngày mới của bạn
Thay vì chờ tiếng báo thức và nốc một cốc cà phê mạnh để có thể tỉnh táo mỗi ngày, hãy thử tạo thói quen mới lành mạnh hơn vào mỗi buổi sáng. Bạn thử thay cà phê bằng ly nước ép giàu vitamin B như dưa hấu, cà rốt hoặc củ dền. Hoặc bạn có thể tắm mình trong dòng nước mát với hương thơm sảng khoái cùng tinh dầu tràn đầy năng lượng.

Kết nối mọi thứ
Chúng ta thường cảm thấy bình tĩnh hơn khi ngắm ngọn lửa đang cháy hay nhìn xa xăm ra biển khơi. Lí do là do những i-on âm. Chúng ta thường tập trung nhiều vào các thiết bị điện tử và những i-on dương chúng ta tiếp nhận từ những thiết bị này sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong không khí xung quanh chúng ta, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng ta. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy thử giang đôi mắt của mình ngắm nhìn mặt hồ hoặc đại dương, đốt đốm lửa hay đèn cầy, đi tản bộ với chân trần hoặc mở cửa sổ! Bạn sẽ ngạc nhiên khi tâm trạng của mình thay đổi đáng kể đấy.

Hít thở
Người trưởng thành thường hít thở khoảng 15 lần 1 phút, tương đương khoảng hàng nghìn nhịp thở mỗi ngày. Nhưng ít người trong chúng ta biết đến lợi ích của các bài tập thở đến việc cải thiện tâm trạng, giúp chúng ta thư giãn hơn mỗi khi cảm thấy căng thẳng. Các nhà khoa học đã chứng minh mối liên kết giữa việc cảm nhận hơi thở và cải thiện tâm trạng. Bạn chỉ cần dành vài phút để hít thở sâu một ngày sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng đáng kể.

Tạo nên thói quen
Cuộc sống luôn tất bật với bao bộn bề và bạn luôn bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống. Thế nhưng chúng ta vẫn cần phải cho não của chúng ta nghỉ ngơi và các thói quen hàng ngày là cách dễ nhất để bắt đầu. Hãy bắt đầu chú ý vào những việc bạn làm mỗi ngày từ những điều nhỏ nhặt như đánh răng, uống tách trà, thư giãn với tinh dầu thiên nhiên hoặc đi tản bộ mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Đây là thời gian dành cho bạn. Vì vậy hãy nắm lấy những khoảnh khắc nhỏ và làm chúng trở nên có ý nghĩa.

Ngủ ngon
Bạn có từng cảm thấy gắt gỏng sau khi thức khuya vào tối hôm trước bao giờ chưa? Có thể thức khuya đôi ba lần vẫn ổn nhưng bạn không thể xem nhẹ tầm quan trọng của giấc ngủ ngon đối với tâm trạng của mình. Nếu bạn không có tâm trạng tốt, bạn khó lòng nào ngủ ngon được. Và nếu bạn không ngủ ngon trong thời gian dài, bạn khó lòng nào bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng được. Hãy dành thời gian để đầu tư vào thời gian ngủ. Không sử dụng các thiết bị điện tử một giờ trước khi ngủ, hòa ít hương thơm nhẹ nhàng vào gối của bạn, thư giãn trong bồn tắm và thử mát-xa đôi chân của bạn với tinh dầu thiên nhiên. Ắt hẳn là bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vào buổi sáng hôm sau đấy!