Tiêu điểm thành phần: Quả Bơ

Nếu bạn muốn tìm một thành phần làm đẹp có chứa Vitamin E và nhiều chất béo lành mạnh thì đáp án đầu tiên chính là quả Bơ. Loại siêu trái cây này có rất nhiều lợi ích làm đẹp cho cả làn da và mái tóc và bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin ấy cho bạn ngay đây!

Cách sử dụng quả Bơ trong các sản phẩm làm đẹp
Từ quả Bơ chúng ta có thể làm ra dầu quả Bơ và chiết xuất quả Bơ. Trong hai thành phần này thì dầu quả Bơ được dùng phổ biến hơn trong các sản phẩm làm đẹp nhờ vào hàm lượng cao các axit béo không bão hòa đơn thể (như là Axit Oleic) và các vitamin A, C, E. Ngoài ra, dầu quả Bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho da và tóc.

Vì thế, bất kể là khi bạn thưởng thức món bánh mì nướng với Bơ hay đắp mặt nạ Bơ tươi, bạn đều có thể yên tâm rằng làn da và mái tóc của mình sẽ hấp thụ được những dưỡng chất ấy.

Lợi ích dưỡng da của quả Bơ

  1.  Giữ ẩm và nuôi dưỡng Nguồn dưỡng chất như là các axit béo thiết yếu, Vitamin E, Kali, và lecithin sẽ giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da.
  2. Làm dịu kích ứng và làm mềm da Nhờ có lượng axit béo dồi dào, dầu quả Bơ có hiệu quả làm dịu làn da bị kích ứng và đem lại cảm giác mềm mịn diệu kỳ trên da.
  3. Giảm mụn và ngăn ngừa mụn Các thành phần có đặc tính chống viêm sẽ giúp vết mụn giảm sưng đỏ.
  4. Cải thiện các dấu hiệu lão hóa da Các chất chống oxy hóa và axit béo sẽ giúp ngăn ngừa mất nước trong da, nhờ đó làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.
  5. Bảo vệ da trước các gốc tự do Các vitamin và chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa tác hại của ô nhiễm và tia UV trên da.

Lợi ích dưỡng tóc của quả Bơ

  1.  Tăng độ ẩm Các chất béo lành mạnh sẽ giúp mái tóc có cảm giác mềm mại cùng hiệu quả giữ ẩm cao.
  2. Giảm gãy rụng Các khoáng chất sẽ giúp giữ chặt nang tóc, ngăn ngừa gãy rụng sớm.
  3. Ngăn ngừa tóc xù rối Các chất béo lành mạnh sẽ giúp cải thiện tình trạng xù rối.
  4. Làm dịu da đầu bị khô và bong tróc Dầu quả Bơ sẽ nhanh chóng phát huy công dụng làm dịu và giữ ẩm da đầu, nhờ đó ngăn ngừa gàu hiệu quả.
  5. Kích thích mọc tóc Biotin, một dưỡng chất được gọi là vitamin mọc tóc, sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn và dày hơn.

Một số sản phẩm tận dụng lợi ích làm đẹp từ quả Bơ

Với một loạt các lợi ích thần kỳ như thế, loại siêu quả này là nguyên liệu yêu thích của Oriflame trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc, sau đây là một số gợi ý bạn có thể khám phá: