Nuôi Dưỡng Tóc Từ Trong Ra Ngoài & Từ Ngoài Vào Bên Trong

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình lại có tóc? Mục đích của nó là gì? Tóc thực sự phục vụ nhiều mục đích, từ bảo vệ, vẻ ngoài và cảm giác thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc tóc của bạn lại vô cùng quan trọng! Đã đến lúc kiểm soát chất lượng tóc của bạn và giúp bảo vệ tóc từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.

Tóc được cấu tạo từ một loại protein dạng sợi gọi là keratin. Tùy từng cá nhân mà tóc của bạn phát triển nhanh như thế nào nhưng nhìn chung thì tóc sẽ phát triển ~ 0,35 mm mỗi ngày hoặc khoảng 1 cm mỗi tháng. Nội tiết tố nữ estrogen làm giảm tốc độ phát triển và thay vào đó, nội tiết tố nam androgen làm tăng tốc độ phát triển và đường kính của tóc ở những vị trí chẳng hạn như râu. Độ dày và chắc của tóc phần lớn là do di truyền. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tác động đến chất lượng tóc của bạn?

Các vấn đề về tóc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như di truyền, nội tiết tố, căng thẳng hoặc dinh dưỡng và chăm sóc tóc không đầy đủ. Vì vậy, việc chăm sóc cho mái tóc của bạn đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, trong đó tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, giảm căng thẳng, ngủ ngon và chải chuốt cho mái tóc của bạn đều là những phần quan trọng. Hãy cùng khám phá cách bạn có thể cải thiện chất lượng tóc của mình từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong!

TỪ TRONG RA NGOÀI

Ăn uống lành mạnh không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tóc. Một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng là chìa khóa để tối ưu hóa tình trạng tóc. Có một số chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho tóc, giúp tóc phát triển ngày càng chắc khỏe theo thời gian. Vì tóc chủ yếu được xây dựng từ protein, bạn nên bổ sung protein nạc như thịt gà, cá hoặc các loại đậu trong chế độ ăn uống để giúp tóc chắc khỏe. Tóc cũng cần các vitamin và khoáng chất cụ thể như vitamin C, selen và kẽm. Những chất dinh dưỡng này bạn có thể tìm thấy trong trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt. Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm này sẽ giúp tóc bạn phát triển ở một cấp độ khác.

Nếu bạn muốn tăng cường sức sống cho mái tóc của mình từ bên trong, Hair & Nail NutriComplex là sản phẩm dành cho bạn!Hair & Nail NutriComplex

Như tên gọi, nó cung cấp một sự kết hợp của các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cả tóc và móng.
Nó chứa các axit amin (protein) L-Lysine và L-Cysteine, chiết xuất táo giàu flavonoid, vitamin C chống oxy hóa, và các khoáng chất sắt, selen và kẽm.
Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi lại chọn những dưỡng chất đó cho sản phẩm được yêu thích này.

L-Lysine và L-Cysteine
Sự thiếu hụt protein đã được chứng minh là nguyên nhân khiến tóc dễ gãy và rụng. Các axit amin L-Lysine và L-Cysteine là các khối xây dựng quan trọng của keratin, thành phần chính của tóc.

L-Lysine hiện diện ở phần bên trong của chân tóc và tạo ra hình dạng và khối lượng của tóc. Nó cũng giúp hấp thụ sắt và kẽm.
L-Cysteine là thành phần chính của keratin và có trong sợi tóc, nơi nó giúp mang lại độ cứng và chắc cho tóc. Nó cũng rất quan trọng đối với sự tổng hợp glutathione chống oxy hóa nội sinh giúp bảo vệ, chống lại oxy hóa và tổn thương tế bào.

Chiết xuất táo
Đến từ Thụy Điển, chúng tôi thích lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sử dụng trái cây cũng như quả mọng trong các sản phẩm của mình. Đó là lý do tại sao thật tuyệt khi Hair & Nail NutriComplex bao gồm chiết xuất táo. Chiết xuất táo có chứa procyanidin B2, là một loại flavonoid (polyphenol) thường được tìm thấy trong các loại thực vật khác nhau, chẳng hạn như trái cây, rau và gia vị. Flavonoid đã được chứng minh là có hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm ở các bộ phận khác nhau của da, có lợi cho tóc và móng tay. Nghiên cứu gần đây cũng chứng   minh rằng procyanidin B2 có tác động tích cực đến việc sản xuất keratin dẫn đến sự phát triển của tóc.

Vitamin C
Vitamin C (axit ascorbic) là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy trong nhiều loại trái cây như trái cây họ cam quýt .. Nó có đặc tính chống oxy hóa và góp phần bảo vệ tế bào khỏi sự mất cân bằng oxy hóa. Nó cũng giúp tạo keratin trong thân tóc. Ngoài ra, vitamin C làm tăng khả năng hấp thụ sắt.

Sắt, selen và kẽm.
Các khoáng chất sắt, selen và kẽm góp phần vào sức khỏe của tóc và móng theo những cách khác nhau. Sắt là một phần quan trọng của nhiều loại protein và enzym. Ví dụ, nó kích hoạt các enzym quan trọng cho sự phát triển của tóc. Một triệu chứng cổ điển của thiếu sắt là rụng tóc và móng tay giòn, đặc biệt là ở phụ nữ.

Cả selen và kẽm đều góp phần duy trì tóc và móng bình thường. Chúng cũng hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Selen là một thành phần quan trọng của các enzym xây dựng protein nhưng cũng được tích hợp vào các sợi keratin. Kẽm góp phần sản xuất protein bình thường và kích hoạt các enzym quan trọng khi xây dựng keratin. Nó cũng kích thích vitamin A, chất thiết yếu cho sự hình thành keratin.

Sử dụng: Uống 2 viên * mỗi ngày (uống cùng lúc với bữa ăn để hấp thu tốt hơn), cùng với chế độ ăn uống cân bằng giúp hỗ trợ cả tóc và móng đẹp!
Vì tóc bạn mọc thêm khoảng 1 cm mỗi tháng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm trong ít nhất 3 tháng để cảm nhận sự khác biệt tích cực.

* Không nên dùng thực phẩm bổ sung để thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng.

TỪ NGOÀI VÀO TRONG

Việc chăm sóc tóc từ trong ra ngoài là rất quan trọng nhưng một khi tóc tiếp xúc với môi trường trong lúc phát triển, tóc có thể trở nên yếu đi, xỉn màu và thiếu sức sống. Cá nhân tôi đã trải qua rất nhiều tình trạng rụng tóc kể từ năm 2020 (tạm biệt các thợ làm tóc và thuốc nhuộm), tóc của tôi trở nên thiếu sức sống, xỉn màu và mỏng hơn bao giờ hết (Rachael). Vậy chúng ta có thể làm gì?

1. ĐẦU TƯ VÀO “KIỂU TÓC”
Không có ích gì khi giữ tóc đã mất đi vẻ bóng mượt. Đôi khi sức mạnh của một kiểu tóc tuyệt vời có thể mang lại sức sống cho cơ thể và tâm hồn của mái tóc và cả của bạn. Bạn có thể không cần phải quá quyết liệt như tôi đã làm (tạm biệt những chiếc kiểu tóc dài và đón chào kiểu tóc bob!) Nhưng trong thời gian giãn cách dịch vụ chăm sóc tóc chưa bao giờ đìu hiu đến thế và chúng ta phải tự tạo kiểu tóc cho mình . (riêng tôi, tôi hứa sẽ không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm nữa).

BÍ QUYẾT
Hãy dành một chút thời gian để xem xét những gì bạn muốn khi làm tóc và chụp một vài bức ảnh. Không muốn quá quyết liệt? Hãy thay đổi kiểu tóc theo từng giai đoạn để bạn có thể quen với sự thay đổi. Sau năm qua thì chúng ta đều không muốn bất cứ điều gì quá đột biến phải không?

2. THỰC HIỆN THÓI QUEN CHĂM SÓC TÓC
Chúng ta nói về thói quen chăm sóc da, thói quen chăm sóc sức khỏe, thói quen tập thể dục mọi lúc, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến thói quen chăm sóc tóc của mình chưa? Tôi thường cảm thấy tội lỗi khi mua đại một loại dầu gội nào được cung cấp trong siêu thị và sau đó tự hỏi tại sao tóc tôi trông không đẹp nhất.

Giống như chăm sóc da là một sự phối hợp nhiều bước, chăm sóc tóc cũng vậy. Hãy dành một chút thời gian để lắng nghe nhu cầu của tóc, xem xét môi trường, áp lực mà tóc bạn đang gặp phải và chọn cho mình một “đội” chăm sóc tóc phù hợp nhé!


Bài viết từ: