TỬ TẾ SẼ HẠNH PHÚC

Bạn muốn kích hoạt “chế độ tươi tắn” và cảm thấy thoải mái? Những hành động tử tế nhỏ nhặt với người khác có thể gặt hái được những phần thưởng đáng ngạc nhiên cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Tôi đã trò chuyện với hai tâm hồn tốt bụng, những người cảm thấy tuyệt vời khi cho đi!

Trong thế giới đòi hỏi sự hoàn hảo cùng nhịp độ nhanh của ngày nay, chúng ta không ngừng tìm kiếm các cách để kích hoạt “chế độ hạnh phúc” và cảm thấy thoải mái. Chúng ta đã thử nhiều thứ như: một buổi tập luyện thể lực hết mình, tận hưởng việc chăm sóc da hay sức mạnh của tinh dầu để cân bằng cảm xúc. Nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để cảm thấy hạnh phúc là quan tâm người khác hơn một chút…

Lan tỏa sự tử tế
Nhiều nghiên cứu, từ nghiên cứu về nội tiết tố tăng hạnh phúc khi giúp đỡ người khác đến những nghiên cứu về giảm căng thẳng và nâng cao cảm giác yêu thương bản thân, đã cho thấy rằng giúp đỡ người khác có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần của chúng ta - và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ của chúng ta!

Sự tử tế cũng có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ. Điều đó không có nghĩa là dành nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho một tổ chức từ thiện lớn hoặc tổ chức phi chính phủ. Ngược lại, đó có thể là bất kỳ hành động vị tha nào khi bạn cố gắng làm điều gì đó để mang lại lợi ích cho người khác và - không nghi ngờ gì khi những tương tác đơn giản nhất của con người có thể mang lại phần thưởng lớn nhất.

 

Vấn đề của sự tử tế
Adesh và Elisabeth là những chuyên gia rất bận rộn, tuy nhiên cả hai đều đầu tư một ít thời gian cá nhân để làm điều gì đó cho người khác và nhận lại được những điều tuyệt vời!

Elisabeth - huấn luyện viên thể dục - “họ giống như huấn luyện viên cá nhân của tôi!”
Vào thứ Bảy hàng tuần, Elisabeth tổ chức một lớp tập luyện tự nguyện tại một phòng tập thể dục gần nhà. “Chỉ một giờ vào mỗi sáng thứ Bảy nhưng đối với tôi đó thực sự là một trong những thời gian tuyệt vời nhất trong tuần. Tôi đã tập luyện rất nhiều nhưng lúc này mới chính là bài tập tốt nhất của tôi. Có một nguồn năng lượng tích cực đáng kinh ngạc, tất cả những ai tham dự đều có mặt 100% và tôi thực sự phải cống hiến hết mình. Nó gần giống như một buổi thiền đối với tôi - một cuộc giải thoát hoàn toàn, nơi tôi thật sự dành cho bản thân và tôi rời khỏi phòng tập với cảm giác hoàn toàn tràn đầy sinh lực và hạnh phúc.”

Adesh – tư vấn viên - "Tôi muốn họ biết tôi đã từng giống họ"
Adesh thường xuyên dành thời gian của mình để truyền cảm hứng cho các học sinh ở vùng nông thôn Ấn Độ thông qua các cuộc gọi video. “Tôi có những người bạn dạy ở các thị trấn nông thôn và điều đó không dễ dàng - giáo dục thường không được nhà nước đầu tư đầy đủ và các gia đình cũng không xem trọng. Những đứa trẻ này cần mọi sự giúp đỡ để chúng có thể nhìn thấy một tương lai xa hơn cuộc sống nông thôn. Bằng cách chia sẻ câu chuyện cá nhân của chính mình, tôi hy vọng tôi có thể truyền cảm hứng cho bọn trẻ biết ước mơ lớn và làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của chúng! Tôi nói "hãy nhìn vào tôi - tôi cũng đã từng giống như các em!" - đó như là một nhiệm vụ của riêng cá nhân tôi nhưng đối với tôi, điều đó thật tuyệt. "

 

Việc tốt mỗi ngày
Vào cuối ngày, làm việc tốt không cần phải tốn nhiều thời gian hay chi phí: đó có thể là bất kỳ hành động tử tế nhỏ nào trong cộng đồng của chúng ta. Hãy thử một vài trong số những việc tốt này và xem cảm giác đó hạnh phúc như thế nào!
- Giúp ai đó qua đường
- Thăm hỏi một người hàng xóm neo đơn
- Nấu một món ngon cho một người bạn
- Gửi lời "cảm ơn" bất ngờ cho một người
- Giữ cửa giúp ai đó
- Làm hô hấp nhân tạo
- Hiến máu
- Khích lệ một người bạn
- Khen ngợi một người lạ
- Để lại những lời nhắn nhủ ân cần cho người lạ trên xe buýt hay phương tiện công cộng.

Hãy tìm kiếm những cơ hội nhỏ đó để trở thành người tử tế - bạn có thể tạo nên niềm vui cho một ai đó - và bạn gần như chắc chắn cũng sẽ có niềm vui của riêng mình.

Bài viết từ: