Trông bạn có già hơn tuổi thật?

Đã bao giờ bạn nhìn vào gương và thốt lên rằng: "Ôi! Trông mình hôm nay già quá!"? Thực sự, đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn. Khảo sát cho thấy cứ 4 trên 5 phụ nữ trông già hơn tuổi thật của mình. Nhưng tác nhân nào khiến cho gương mặt bạn trông luống tuổi? Hãy cùng nghe cô Eve Mereville, một trong những nhà nghiên cứu dự án AGE REFLECTTM của Oriflame, giải thích cho chúng ta nghe lý do thật sự của vấn đề này:

Trước hết: Dự án AGE REFLECTTM nghiên cứu vấn đề gì?
Từ năm 2012, Oriflame đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện về tiến trình lão hóa da trên 1000 phụ nữ thuộc mọi quốc gia, nền văn hóa, sắc tộc và độ tuổi. Chúng tôi đi sâu tìm hiểu 23 vấn đề của da như vết chân chim, nếp nhăn hay các vết ửng đỏ, v.v... để xác định xem đâu là nguyên nhân chính khiến chúng ta trông già hơn độ tuổi thật của mình.

Tại sao Oriflame thực hiện nghiên cứu này?
Bốn trên năm phụ nữ trông già hơn tuổi thật, vấn đề tuổi tác đã trở thành một chủ đề nóng và vô cùng hấp dẫn cho các nghiên cứu mới của ngành công nghiệp làm đẹp.
Khi tìm được các nguyên nhân gây lão hóa, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp chăm sóc da tối ưu nhằm giải quyết tận gốc các tác nhân chính gây nên vấn đề này.


"Khi tìm được các nguyên nhân gây lão hóa, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp chăm sóc da tối ưu nhằm giải quyết tận gốc các tác nhân chính gây nên vấn đề này."
Những phát hiện chính của nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy 23 dấu hiệu điển hình của sự lão hóa, trong đó có 12 dấu hiệu là tác nhân chính khiến bạn trông già hơn tuổi. Và thú vị hơn, 12 dấu hiệu này lại có sự ảnh hưởng khác nhau bởi yếu tố sắc tộc. Ví dụ, đối với phụ nữ châu Á, thì làn da xỉn màu và hiện tượng tăng sắc tố da là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn trông già hơn.

Mặc dù tăng sắc tố da cũng khiến phụ nữ người da trắng trông già hơn, nhưng nếp nhăn - đặc biệt là ở vùng da quanh mắt và trán - là nguồn tác động chính. Bên cạnh đó, hiện tượng làn da bị chảy xệ ở vùng da quanh miệng và xương hàm, cũng chính là nguyên nhân thường thấy khiến họ trông già hơn. 


"Mỗi phụ nữ ở từng độ tuổi khác nhau lại gặp một vấn đề về da hoàn toàn khác biệt, do vậy, việc giới thiệu các sản phẩm chống lão hóa theo độ tuổi không phải là cách tiếp cận hiệu quả với mỗi cá nhân."Vậy giờ chúng ta phải làm gì? Liệu Oriflame có thể tao ra một dòng sản phẩm chống lão hóa phù hợp với nghiên cứu?

Nghiên cứu AGE REFLECTTM đã cho Oriflame một cái nhìn toàn diện về vấn đề lão hóa da, làm nổi bật các dấu hiệu chính của lão hóa và đem lại cho chúng tôi một nguồn kiến thức mới để làm cơ sở và mục tiêu phát triển công nghệ chống lão hóa của mình.


12 Dấu hiệu lão hóa da 

 1. Các vết mẫn đỏ
 2. Làn da tối màu
 3. Sắc da không đồng đều
 4. Làn da thiếu sức sống
 5. Lỗ chân lông to
 6. Nếp nhăn vùng bọng mắt
 7. Làn da sần sùi
 8. Vết chân chim
 9. Nếp nhăn giữa Ấn Đường (vùng giữa hai chân mày)
 10. Nếp nhăn tại vùng da quanh môi
 11. Nếp nhăn trên trán
 12. Làn da bị chảy xệ hoặc nếp nhăn quanh khóe miệng

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock