5 Cách Để Quy Trình Chăm Sóc Bản Thân Mang Tính Bền Vững

Tất cả chúng ta đều xứng đáng tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời và sở hữu ngoại hình hoàn hảo. Dành một hoặc hai giờ trong lịch trình bận rộn để tự chăm sóc bản thân có thể giúp chúng ta nạp lại năng lượng và cảm thấy sẵn sàng để bước ra thế giới. Tại Oriflame, chúng tôi tin rằng việc chăm sóc bản thân có thể được kết hợp với việc quan tâm đến Trái Đất. Không cần phải quá phức tạp để tập những thói quen tốt hơn cho môi trường. Sau đây là 5 hành động bền vững mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong quy trình chăm sóc bản thân.

1. Giảm lượng nước sử dụng
Nước là một nguồn tài nguyên quý giá. Một lượng lớn nước được sử dụng cho các sản phẩm chúng ta tiêu thụ, từ những gì chúng ta ăn đến những gì chúng ta mặc. Đưa ra những lựa chọn thông minh về những gì chúng ta mua, cũng như cách chúng ta sử dụng nước trong nhà của mình, có thể giúp giảm lượng nước tiêu thụ.

Tắm vòi sen thay vì tắm bồn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước trong thói quen làm đẹp của bạn. Và bạn có thể tiết kiệm nước hơn nữa nếu bạn kết hợp thói quen của mình với chai dầu gội đầu, chỉ là một ví dụ về sản phẩm Oriflame, được sản xuất với ít nước hơn. Nó cũng đậm đặc hơn các loại dầu gội đầu truyền thống và sẽ giữ được lâu hơn.

2. Đầu tư vào các sản phẩm có thể tái sử dụng
Các sản phẩm sử dụng một lần có thể tạo ra chất thải không cần thiết và thường được đưa vào các bãi chôn lấp. Nhưng may mắn thay, giờ đây đã có nhiều lựa chọn thay thế có thể tái sử dụng. Đầu tư vào các sản phẩm có thể tái sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn - và giúp giảm lãng phí!

Bằng cách làm sạch và tẩy tế bào chết da mặt với các sản phẩm 100% sợi thực vật tự nhiên, bạn sẽ tránh được việc vứt bỏ miếng bông mỗi ngày. Bọt biển Konjac cũng sẽ khiến bạn trông thật tuyệt vời hơn - chúng hiện đang gây bão trong thế giới làm đẹp và được cho là chìa khóa để có được làn da mềm mượt.

3. Đi bộ nhiều hơn, lái xe ít lại
Ô tô, xe máy và máy bay là những nguyên nhân gây ra khí thải nhà kính rất lớn. Bằng cách kết hợp các hình thức giao thông tốt hơn cho môi trường, chẳng hạn như đi bộ hoặc đi xe đạp, bạn có thể đóng góp cho môi trường, đồng thời có được một số bài tập thể dục tuyệt vời và không khí trong lành.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày đã được chứng minh là có thể cải thiện cả sức khỏe và tâm trạng của chúng ta. Vì vậy, đi bộ nên là một phần thiết yếu của bất kỳ thói quen chăm sóc bản thân nào. Nếu bạn chọn đi bộ thay vì lái xe, bạn cũng sẽ giảm tác động của khí hậu.

4. Mua bao bì tốt hơn
Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm và đảm bảo sản phẩm an toàn và có chất lượng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng - nhưng bao bì truyền thống thường được làm bằng vật liệu có ảnh hưởng đến môi trường cao. Là người tiêu dùng, bạn có thể chọn bao bì đã được phát triển để tốt hơn cho môi trường.

Để ý các biểu tượng trên bao bì sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ thấy các loại bao bì được làm từ vật liệu tái chế, vật liệu tái sử dụng, loại bao bì tốn ít vật liệu hơn hoặc có thể thay thế ruột sản phẩm bên trong. Ví dụ dòng sản phẩm Beautanicals của chúng tôi, sử dụng chai làm từ 100% nhựa tái chế và nước hoa Swedish Experience, sử dụng chai được làm từ tối thiểu 40% thủy tinh tái chế.

Bạn còn có thể giảm thiểu ảnh hưởng của sản phẩm đến môi trường nhiều hơn nữa bằng cách gửi các bao bì đến một trạm tái chế.

5. Giữ chất tự nhiên
Bởi vì chúng tôi đến từ Thụy Điển, chúng tôi tin rằng các sản phẩm tự nhiên tốt hơn cho khách hàng và tốt hơn cho hành tinh chúng ta. Chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi chỉ sử dụng chất tẩy tế bào chết tự nhiên trong các sản phẩm của mình. Điều này có nghĩa là chúng ta không bao giờ sử dụng hạt nhựa vi sinh, được biết là gây ô nhiễm đại dương và gây hại cho động vật biển.

Chăm sóc bản thân là việc cá nhân: tùy thuộc vào bạn quyết định những thói quen nào khiến bạn cảm thấy tốt nhất. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng việc chăm sóc bản thân chắc chắn sẽ tốt hơn khi nó mang tính bền vững.

Nguồn:
https://www.wearetala.com/pages/itscooltobekind
https://www.elle.com/uk/beauty/skin/a21747839/konjac-sponge/
https://corporate.oriflame.com/about-oriflame/sustainability/respect-for-nature
https://learn.eartheasy.com/articles/plastics-by-the-numbers/