Sắp chạm đến thành công rồi! Vài mẹo thông minh cho các mục tiêu sức khỏe đây!

Khỏe hơn, nhiều năng lượng hơn hay ngủ đủ giấc, hầu hết chúng ta đều có những mục tiêu về sức khỏe để thực hiện. Nhưng kiên trì với một mục tiêu thường nói dễ hơn làm. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách đạt được các mục tiêu về sức khỏe bằng những thay đổi khá dễ dàng trong lối sống!

1. Tìm Động Lực
Khi nói đến việc đạt được mục tiêu, thì tốt nhất là hãy bắt đầu tìm ra chính xác những gì bạn muốn hoàn thành! Khi nói đến mục tiêu sức khỏe, có thể bạn muốn cảm thấy bớt mệt mỏi hơn hoặc mạnh mẽ và tự tin hơn khi soi gương. Có thể bạn muốn tham gia cuộc chạy 10 km sắp tới. Tìm ra động lực thúc đẩy sẽ giúp bạn dễ dàng bám sát những gì bạn cần làm để biến ước mơ thành hiện thực, đồng thời truyền cảm hứng cho bạn trong suốt chặng đường.

2. Đặt mục tiêu có thể đo lường
Tiếp theo là tìm ra cách bạn sẽ đến đích và để làm được điều đó, bạn cần phải suy nghĩ thông minh. Tầm quan trọng của việc thiết lập các mục tiêu sức khỏe một cách thông minh cũng phù hợp để ứng dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Các mục tiêu cần cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và đúng giờ. Một ví dụ là hãy đặt mục tiêu chạy 25 phút ba lần một tuần, thay vì chỉ đơn giản nói rằng mục tiêu của bạn là chạy 5 km trong một tháng. Mục tiêu sức khỏe theo cách này giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình và đo lường kết quả của mình trong thời gian thực.

3. Lên lịch cho mục tiêu!
Một kế hoạch sẽ dễ dàng được thực hiện hơn khi bạn đã viết ra nó ở đâu đó - điều tương tự cũng xảy ra đối với thói quen sức khỏe của bạn! Nếu bạn đã ghi vào lịch của mình hoặc đăng ký một lớp học, bạn sẽ ít có khả năng bỏ qua vào phút cuối hơn. Đừng ngại sáng tạo! Các bài tập về độ bền như Spinning hay CrossFit không phải là dễ cho tất cả mọi người, vì vậy hãy tiếp tục và thử các hoạt động khác nhau cho đến khi bạn cảm thấy mình đã tìm thấy thứ mình thực sự thích - vì đó là điều sẽ khiến bạn gắn bó với nó! Dù bạn chọn gì, dù là đấu kiếm, các bài thể dục Pilates hay môn nhào lộn, điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn luôn hoạt động thường xuyên.

4. Tiếp cận thực phẩm một cách tích cực
Khi nói đến sức khỏe và hạnh phúc, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của những gì bạn đang đưa vào miệng, cũng như toàn bộ phương pháp tiếp cận thực phẩm của bạn. Bạn có coi thức ăn là kẻ thù và cấm đoán bản thân để giảm cân? Hay bạn xem thức ăn như một công cụ để làm bạn thoải mái? Bạn có nghĩ là mình mất tất cả khi và tuyệt vọng khi thất bại trong việc tuân thủ các quy tắc ăn kiêng nghiêm ngặt của mình không?

Nuôi dưỡng cơ thể với chế độ dinh dưỡng thích hợp bắt đầu bằng việc phát triển một cách tiếp cận tích cực, lành mạnh với thực phẩm. Thay vì nghĩ đến thực phẩm là “tốt” hay “xấu”, hãy nghĩ xem loại thực phẩm nào sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng lâu dài - chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đạm nạc và chất béo lành mạnh. Và tất nhiên, đừng quên thưởng thức mọi lúc mọi nơi!

Cấm bản thân ăn một số loại thực phẩm thường góp phần khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa! Thông thường, ăn quá nhiều là phản ứng của việc hạn chế và KHÔNG cho phép mình ăn một số loại thực phẩm nhất định. Không có gì sai khi thỉnh thoảng ăn vặt và thưởng thức chúng, chỉ cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống tổng thể của bạn vẫn “dinh dưỡng”.

5. Nấu ăn số lượng nhiều!
Một trong những mục tiêu sức khỏe phổ biến nhất là ăn uống tốt hơn. Nhưng thông thường, khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, lý do lớn nhất của chúng ta là thiếu thời gian. Với nhiều deadline, các cuộc họp liên tục và lịch hẹn bận rộn, có thể khó tìm được thời gian để nấu các bữa ăn bổ dưỡng, lành mạnh - nghĩa là bạn thường mua các loại thực phẩm thay thế không lành mạnh, thức ăn nhanh hoặc ăn vặt bằng khoai tây chiên (xem thêm ở đây để có những lựa chọn ăn vặt lành mạnh hơn!)

Thay vào đó, hãy cố gắng dành ra một ngày mỗi tuần để nấu những bữa ăn lành mạnh mà bạn có thể dễ dàng mang theo. Bạn cũng đừng ngại tranh thủ sự giúp đỡ. Các sản phẩm thay thế bữa ăn, chẳng hạn như Meal Replacement của Oriflame, cung cấp một “bữa ăn” an toàn, tiện lợi và ngon miệng để bạn đảm bảo rằng cơ thể được nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng cân bằng, được kiểm soát lượng calo. Sản phẩm thay thế bữa ăn của chúng tôi được cung cấp protein và chất xơ, cũng như chất béo lành mạnh, 23 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và thấy hài lòng. Pha với sữa bò cho hoặc sữa đậu nành cho lựa chọn thuần chay. Hơn hết, chúng có thể dễ dàng kết hợp vào các mục tiêu sức khỏe của bạn, vì chúng có thể được sử dụng để thay thế 1-2 bữa ăn chính, tùy thuộc vào việc bạn muốn giảm hay duy trì cân nặng đã giảm.

6. Kết thành đội nhóm!
Việc đạt được các mục tiêu về sức khỏe luôn dễ dàng hơn khi bạn có một nhóm hỗ trợ và cổ vũ bạn trên mọi bước đường. Điều này có thể dưới hình thức một câu lạc bộ tập luyện với bạn bè, gia đình, đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn. Bằng cách chia sẻ mục tiêu của bạn với những người mà bạn quan tâm và quan tâm đến bạn, hoặc thậm chí để họ tham gia và bạn có thể chia sẻ một mục tiêu chung, bạn sẽ có khả năng nhìn thấy đích đến mục tiêu của mình (và có nhiều niềm vui hơn dọc đường)!

7. Ưu tiên sức khỏe của bạn
Quá hào hứng với các mục tiêu sức khỏe của mình, chỉ khiến chúng trở nên khó khăn hơn khi gặp phải sự cản trở của các nhu cầu và tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do tại sao việc học cách ưu tiên bản thân và các nhu cầu về sức khỏe là vô cùng quan trọng - bởi vì khi bạn trở thành người được ưu tiên, bạn sẽ học cách dành thời gian cho các mục tiêu của mình. Sau cùng, bằng việc học cách đặt bản thân lên hàng đầu, bạn sẽ có công cụ để có thể chăm sóc người khác tốt hơn.

Với những mẹo hữu ích này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đạt được bất kỳ mục tiêu nào về sức khỏe mà bạn đặt ra!

Bài viết từ: