Không Còn Sợ Nắng Nữa

Bạn có chắc chắn rằng đã hiểu hết tầm quan trọng của kem chống nắng chưa? Và sự liên quan giữa chỉ số SPF và các tia cực tím như thế nào? Và bạn có cần thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trước khi ra nắng không? Chuyên gia Clara Le Berre về Công nghệ và Công thức hóa học tại viện nghiên cứu da Oriflame sẽ giúp bạn giải đáp tất cả điều này!

TIA UVA VÀ UVB LÀ GÌ?
Ánh nắng mặt trời gồm có 2 loại tia gây hại: tia cực tím UVB có bước sóng ngắn và tia cực tím UVA có bước sóng dài. Tia UVB sẽ làm da bạn cảm thấy nóng và sạm màu còn tia UVA sẽ thâm nhập sâu vào da, là một phần của quá trình gây lão hóa da. Chính vì thế bạn cần phải bảo vệ da khỏi tác hại từ cả 2. Theo khuyến nghị của châu Âu, tất cả những sản phẩm chống nắng đều phải có khả năng chống cả 2 tia UVA và UVB. Tia UVB có cường độ khác nhau tùy theo mùa, địa điểm và thời gian trong ngày. Giờ cao điểm thường là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều nhưng chúng hoàn toàn có thể chạm tới bạn ngay cả khi bạn ở trong mát. Tia UVA xuất hiện ở tất cả các giờ trong ngày và suốt trong năm, nó có thể xuyên qua các đám mây và thủy tinh. Có đến 90% sự thay đổi da có thể nhìn thấy là do ánh nắng mặt trời nên bạn luôn phải nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia UV và ngăn ngừa ung thư da.

DA MÀU RÁM NẮNG GIÚP TÔI RẠNG RỠ HƠN, TÔI CÓ THỂ DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SPF CAO KHÔNG?
Chỉ số SPF là viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor, là khả năng làm chệch hướng và hấp thụ tia UVB. Đối với những sản phẩm có khả năng chống tia UVA (UVAPF), thì khả năng bằng tối thiểu 1/3 giá trị SPF và được kí hiệu bằng chữ UVA khoanh tròn. 80% sự lão hóa của làn da bạn là do lối sống và ánh nắng mặt trời là tác nhân lớn nhất. Một làn da lão hóa do tác hại của ánh nắng mặt trời có biểu hiện chảy xệ, không đều màu, nhiều nám sạm và thiếu độ ẩm. Vì vậy bạn cần bảo vệ làn da, đừng phơi nắng quá nhiều!

KEM CHỐNG NẮNG VÀ VITAMIN D – TÔI CHỌN CÁI NÀO?
Đúng rồi, bạn luôn chắc chắn phải ra ngoài tầm 15 phút để nhận đủ lượng vitamin D hằng ngày theo khuyến nghị. Vì thế, đừng quên thoa kem chống nắng để ra ngoài và nhận được vitamin D đầy đủ, thậm chí không cần phải ra nắng, chỉ cần ra ngoài và có lượng ánh sáng đầy đủ!

CHUYÊN GIA NÓI NHỎ
EU có những quy định vô cùng nghiêm ngặt về những sản phẩm chống nắng. Và Oriflame tự hào khi tuân thủ đầy đủ những quy định và hướng dẫn cho những sản phẩm của mình. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự tin và an tâm khi làn da mình luôn được bảo vệ cùng những sản phẩm của chúng tôi. Cùng tận hưởng mùa hè rực rỡ nào!

Bài viết từ: