Công Thức Chế Độ Ăn Bắc Âu: Cá Hồi Nướng Khay Với Các Loại Rau Củ

Bạn không biết làm món gì cho bữa tối? Hãy thử công thức chế biến món cá hồi thơm ngon này theo Chế độ ăn kiêng Bắc Âu, giàu omega 3, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

NGUYÊN LIỆU

4 servings
• 500g phi lê cá hồi
• 1 củ hành tím
• 1 bó cà rốt
• 200g atisô Jerusalem
• 4 củ dền, gọt rửa sạch
• 3-4 muỗng canh dầu hạt cải
• 2 muỗng canh rau thơm tự chọn, ví dụ: ngải giấm, cỏ xạ hương, mùi tây, thì là
• 2 muỗng canh bột tỏi
• 2muỗng canh hành
• muối biển

HƯỚNG DẪN

Bước 1:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C và cho dầu vào khay nướng.

Bước 2:
Trộn các loại gia vị và muối biển trong một cái bát nhỏ.

Bước 3:
Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng, rưới dầu hạt cải lên và rắc 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị.

Bước 4:
Rửa và cắt nhỏ các loại rau, sau đó cho vào bát cùng với hỗn hợp gia vị còn lại và dầu hạt cải. Đảo cho đến khi rau ngấm dầu và gia vị.

Bước 5:
Xếp các loại rau củ quanh miếng cá hồi phi lê lên khay nướng rồi cho vào lò nướng. Rang 20-25 phút hoặc cho đến khi cá hồi và rau chín.

Bước 6:
Ăn kèm với salad ăn kèm và sốt sữa chua thảo mộc. Chúng tôi đề xuất thêm sốt này!

Sốt sữa chua thảo mộc

NGUYÊN LIỆU
• 3 dl sữa chua tự nhiên
• 0.5 dl nước chanh
• 2 muỗng canh mùi tây tươi cắt nhỏ
• 2 muỗng canh thì là tươi cắt nhỏ
• 2 muỗng canh bạc hà tươi cắt nhỏ
• 1 tép tỏi đập dập

HƯỚNG DẪN
Cho sữa chua và nước cốt chanh vào bát. Thêm các loại thảo mộc và tỏi của bạn và trộn cho đến khi các vị hòa quyện vào nhau.

Cùng thưởng thức thôi nào!