Tìm lại mối liên kết nguyên sơ với cơ thể của bạn

Bạn có hay cảm thấy cứng hết cả người sau khi lướt điện thoại hay xem TV quá lâu không? Có lẽ nhiều người trong chúng ta đều như thế nhỉ. Đa số chúng ta đều ngồi sai tư thế khi sử dụng các thiết bị điện tử và vì thế khiến cho cơ thể của mình phải trả giá. Trước tình hình đó, nhiều người đã tìm đến các bài tập vận động giúp ta kết nối lại với các chức năng tự nhiên của cơ thể, nhờ đó cải thiện dáng người và trở nên năng động hơn!

Cuộc sống bây giờ có rất nhiều tiện nghi nên càng ngày chúng ta càng ít vận động. Đa số mọi người đều thường xuyên ngồi một chỗ rất lâu, bất kể là ngồi ở bàn làm việc hay ghế sofa, cứ thế dán mắt vào màn hình điện tử. Ngồi nhiều và sai tư thế sẽ ảnh hưởng xấu đến vóc dáng và cấu trúc xương trong cơ thể, khiến cơ và khớp trở nên cứng và giảm linh hoạt. Vì thế chúng ta cần đến một phương pháp tập thể dục mới. Các động tác mô phỏng chuyển động tự nhiên của cơ thể như là crawling, squat và jumping sẽ giúp bạn cảm nhận được các cơ và khớp bên trong mình, và nhờ đó cảm thấy có năng lượng hơn trong các sinh hoạt thường ngày. Thế thì còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị túi vải và bình shaker để đi tập thể dục thôi!   

 

Bài tập thể dục thích hợp cho mùa hè

Đó là những bài tập bạn có thể thực hiện khi đi du lịch nè! Thay vì phải phụ thuộc vào các thiết bị phòng gym đắt tiền hay máy móc phức tạp, xu hướng thể dục này hướng về những gì cơ bản nhất. Bạn chỉ cần đặt điện thoại xuống, đi ra công viên hay bãi biển để vừa vận động đổ mồ hôi vừa tận hưởng không khí tự nhiên.

Gợi ý một số bài tập
Nếu bạn chưa biết phải tập thể dục như thế nào thì sau đây là một số gợi ý rất dễ thực hiện:
Nhóm bài tập squat: Đây không những là một chuyển động tự nhiên của cơ thể mà còn giúp tăng lực vận động ở chân và vùng cơ lõi. Bạn có thể squat ở bất cứ đâu cũng đều có hiệu quả hết.
Nhóm bài tập crawling: Nếu bạn muốn rèn luyện các cơ trên khắp cơ thể và cải thiện khả năng vận động cũng như sự phối hợp giữa các nhóm cơ, thì hãy chọn các bài tập có tư thế chống tay xuống sàn (crawling) nhé. Các bài tập này nhắm đến vùng cơ lõi và phần thân trên. Không những thế, có rất nhiều động tác để bạn chọn lựa sao cho cảm thấy thật thú vị khi luyện tập.
Nhóm bài tập jumping: Nếu có cuộc bình chọn các động tác nào mang đến năng lượng vui vẻ nhiều nhất thì hẳn sẽ có nhiều bạn nghĩ đến các động tác nhảy (jumping). Đây là những động tác rất năng động, mang tính thử thách và tạo ra năng lượng bùng nổ ở đôi chân và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.
Bài tập thăng bằng: Bạn không cần đến các thiết bị sang chảnh để cải thiện vùng cơ lõi và khả năng thăng bằng của mình. Các bài tập thăng bằng vừa đơn giản vừa hiệu quả, chẳng hạn bạn có thể chỉ tập đứng trên một chân hoặc là tập nâng một chân với dây kháng lực.

Lợi ích khi tập luyện với các chuyển động tự nhiên

Các bài tập dùng chuyển động tự nhiên của cơ thể sẽ phù hợp với tất cả mọi người, bất kể thể lực và lịch sử tập luyện của họ như thế nào. Cho dù bạn là vận động viên có kinh nghiệm hay là người mới bắt đầu tập luyện, những bài tập này đều có thể giúp bạn cải thiện dáng người và khả năng vận động, đồng thời nâng cao thể lực và sức bền cho bạn. Không chỉ có lợi ích về thể chất, việc tập thể dục sẽ giải phóng endorphin giúp bạn lên mood vù vù và giảm stress hiệu quả. Mỗi khi cảm thấy uể oải, hãy ra ngoài trời để thực hiện những bài tập theo chuyển động tự nhiên này nhé. Bạn sẽ nhận được lời cảm ơn từ cơ thể và tinh thần của mình đấy!

 

Bạn có thể xem Cẩm nang Làm đẹp Oriflame tại đây.

Bài viết từ: