Xin giới thiệu phương pháp dưỡng da theo chu kỳ tối giản

Bạn đã nghe nói về Skin Cycling chưa? Đây là xu hướng làm đẹp trên TikTok mà mọi người đang nhắc đến đấy. Phương pháp này rất đơn giản và nó giúp bạn quyết định được các sản phẩm cần thiết cũng như thứ tự và thời điểm sử dụng các sản phẩm ấy, nhờ đó làn da sẽ thu được hiệu quả tối ưu hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước để bạn thực hiện phương pháp Skin Cycling.

Skin Cycling là một quy trình chăm sóc da vào buổi tối theo chu kỳ 4 ngày. Trong đó có hai ngày sử dụng sản phẩm đặc trị và sau đó là hai ngày cho da nghỉ rơi – và cứ thế lặp lại chu kỳ này.

Triết lý của quy trình này là dưỡng da cân bằng và bảo vệ hàng rào da khỏi tình trạng “bội thực” dưỡng chất. Thiết kế chu kỳ tối giản vừa giúp tối ưu hóa các lợi ích của sản phẩm vừa tránh được các tình trạng da không mấy tích cực như là ngứa rát hay ửng đỏ.

Và chu kỳ này diễn ra như sau:

Ngày 1: Tẩy da chết

Buổi tối đầu tiên bạn chỉ cần làm sạch da mặt, sau đó sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết. Chúng tôi xin gợi ý NovAge Skin Renewing Peel, sản phẩm có chứa hỗn hợp AHA và BHA vừa tẩy da chết hiệu quả vừa bảo vệ hàng rào da. Cuối cùng bạn thoa thêm một loại kem dưỡng siêu cấp ẩm như là Optimals Hydra Radiance Night Cream Light. Thế là xong!

 

Ngày 2: Sử dụng Retinoid
Vào buổi tối thứ hai, bạn đổi sản phẩm tẩy da chết sang sản phẩm dưỡng da có thành phần chính là một loại retinoid. Một ứng viên sáng giá là NovAge ProCeuticals Retinol Power Drops với công thức chứa 1,1% retinol dạng bọc phân tử. Thành phần này rất hữu hiệu, nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ có thể gây ra tình trạng ngứa rát và ửng đỏ. Vì thế, hãy chú ý tần suất sử dụng và không dùng chung với một sản phẩm khác có thể gây phản ứng trên da.

Ngày 3 & 4: Phục hồi da

Giờ đây hãy để cho làn da được nghỉ ngơi và cấp đủ độ ẩm cần thiết. Hãy tìm kiếm các loại serum và kem dưỡng ẩm có những thành phần như là Axit Hyaluronic, Ceramide và Glycerin. Bạn có thể trải nghiệm các loại serum chuyên dưỡng ẩm và phục hồi da như Optimals Hydra Radiance SerumOptimals Age Revive Serum để làn da có quá trình “nghỉ dưỡng” tuyệt vời.

Sau khi hoàn tất 4 buổi tối, bạn có thể lặp lại chu kỳ này ở bước tẩy tế bào da chết. Sau một thời gian thực hiện đều đặn, bạn sẽ có làn da khỏe mạnh và rạng rỡ mà không phải áp dụng một phương pháp nào quá cầu kỳ.