Những điều “nên” và “không nên” làm đối với sản phẩm thay thế bữa ăn!

Có vô số sản phẩm thay thế bữa ăn ngoài kia, rất nhiều trong số đó hứa hẹn mang lại kết quả đáng kinh ngạc và ngay lập tức - đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn một cách khôn ngoan. Như chúng ta đã biết, một kế hoạch quản lý cân nặng thành công là một kế hoạch có thể tuân thủ và duy trì lâu dài, chứ không chỉ trong một tuần.

“Bơi” trong một rừng các sản phẩm thay thế bữa ăn có vẻ như là một thách thức, nhưng với một chút trợ giúp từ những điều đơn giản về “nên” và “không nên” sau đây, bạn sẽ có những công cụ phù hợp để xây dựng kế hoạch giúp bạn kiểm soát cân nặng mà vẫn cảm thấy hài lòng và đầy đủ năng lượng.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu với những điều…. NÊN LÀM nhé

NÊN: Chọn sản phẩm thay thế bữa ăn một cách khôn ngoan
Không phải tất cả các sản phẩm thay thế bữa ăn đều được tạo ra như nhau! Một bữa ăn thay thế chất lượng cao phải cung cấp lượng calo được kiểm soát và dinh dưỡng cân bằng để đảm bảo bạn cảm thấy đủ năng lượng và thoải mái trong suốt cả ngày. Tránh sử dụng các loại thực phẩm thay thế bữa ăn có hàm lượng protein và chất xơ thấp, nhiều đường, vì những món này ít dinh dưỡng hơn. Bột lắc Meal Replacement của Oriflame không chứa chất tạo màu, hương vị nhân tạo, chất bảo quản, GMO và gluten. Hơn nữa, nó chứa các thành phần có nguồn gốc thực vật tự nhiên, được làm ngọt bằng chất tạo ngọt tự nhiên Stevia, và là loại thuần chay* (Yeahhh!). Được phát triển tại Thụy Điển, sản phẩm được tạo ra bởi các chuyên gia dinh dưỡng và dựa trên khoa học, với công thức chất lượng cao tuân theo các quy định nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn do Liên minh Châu Âu đặt ra - vì vậy bạn biết mình đang nhận được gì! Công thức giàu chất dinh dưỡng được phát triển với 23 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cũng như chất béo lành mạnh để hỗ trợ sức khỏe tổng thể, trong khi hàm lượng protein cao (trên 20 gam) giúp hỗ trợ sự phát triển và duy trì khối lượng cơ! Nhìn chung, sản phẩm của chúng tôi là một giải pháp an toàn, tiện lợi và lành mạnh, cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng và duy trì chúng lâu dài. (* Khi bạn sử dụng với sữa đậu nành thay vì sữa bò tươi)

NÊN: Chọn sản phẩm có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày
Tùy thuộc vào việc bạn muốn giảm hay duy trì cân nặng của mình, có thể sử dụng sản phẩm thay thế bữa ăn để thay thế 1 đến 2 bữa ăn chính thông thường của bạn. Để có kết quả tối ưu, hãy đảm bảo rằng các bữa ăn dựa trên thực phẩm của bạn được hạn chế calo nhưng giàu chất dinh dưỡng để giữ cho mức năng lượng của bạn luôn ở mức cao. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói, bạn không cần phải để bản thân kiệt sức, miễn là món ăn vẫn nằm trong giới hạn calo hàng ngày của bạn! Kết hợp đồ ăn nhẹ lành mạnh giàu protein và chất xơ vào thói quen của bạn, chẳng hạn như trái cây, sữa chua hoặc rau que với súp hummus, hoặc Natural Balance Shake hoặc Natural Balance Bar của Oriflame - luôn sẵn sàng khi bạn cảm giác thèm ăn vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều.

NÊN: Nạp đủ nước!
Chúng ta không thể bỏ quên tầm quan trọng của việc uống đủ nước – rất cần thiết, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang theo một chương trình quản lý cân nặng, vì uống đủ nước có thể giúp giảm cân, tiêu hóa và nói chung là giữ cho các tế bào trong cơ thể của bạn cảm giác khỏe mạnh! Vì vậy, hãy nhớ uống nước, cơ thể sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Và bây giờ là một số việc KHÔNG NÊN!

KHÔNG NÊN: Tra tấn bản thân bằng những kỳ vọng không thực tế
Bạn rất dễ bị cuốn vào sự thổi phồng của các chế độ ăn kiêng “lỗi mốt” và những lời hứa hẹn to lớn về việc giảm cân cấp tốc, thường nghe có vẻ quá tốt và khó thành sự thật (cảnh báo: bởi vì chúng có thể đúng như vậy). Một kế hoạch giảm cân thành công là một kế hoạch mà bạn có thể gắn bó lâu dài, một kế hoạch bao gồm việc đặt ra các mục tiêu thực tế và cụ thể, đủ bền vững để giữ cho bạn có động lực trong thời gian dài! Việc ép buộc bản thân tuân theo những hạn chế thực phẩm không thực tế hoặc tránh các cuộc tụ tập xã hội nhân danh chế độ ăn kiêng của bạn thường sẽ dẫn đến sự bực bội và trở nên quá đà đối với những “thực phẩm bị cấm” đó sau này. Giảm cân bền vững là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút! Bột lắc Meal Replacement của Oriflame chứa nhiều protein và chất xơ, được thiết kế để thay thế bữa ăn một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời giúp bạn kiểm soát khẩu phần và lượng calo nạp vào nhằm đạt được và duy trì mục tiêu cân nặng của mình *, đồng thời có thể dễ dàng đưa vào thói quen của bạn và được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. (* Khi được sử dụng như một phần của chế độ ăn hạn chế calo và với các loại thực phẩm lành mạnh khác, kết hợp cùng hoạt động thể chất thường xuyên. Điều quan trọng là duy trì lượng nước đầy đủ.)

KHÔNG NÊN: Thay thế tất cả bữa ăn bằng sản phẩm thay thế bữa ăn
Như đã đề cập trước đây, sản phẩm thay thế bữa ăn nhằm mục đích thay thế một hoặc hai bữa ăn chính, dựa trên mục tiêu cân nặng của bạn. Và trong khi bột lắc Meal Replacement của Oriflame có các hương vị hấp dẫn như vani, sô cô la, và được thiết kế với đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể trong cuộc sống bận rộn của bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên thay thế tất cả các bữa ăn chính thường ngày của mình. Một điều đơn giản là, việc thay thế tất cả bữa ăn như vậy có thể lặp đi lặp lại một vài lần nhưng sẽ không thực tế (sau tất cả, bạn muốn có quyền tự do để có thể đi ăn tối cùng bạn bè). Đồng thời, bạn có nguy cơ tiêu thụ quá ít calo để giữ cho cơ thể hoạt động tốt về lâu dài. Không nên quá đà - chỉ cần thay thế 1-2 bữa ăn chính dựa bằng bữa ăn thay thế và ăn 1-2 bữa ăn chính còn lại với các thực phẩm lành mạnh giàu chất dinh dưỡng, được kiểm soát calo. Vậy là bạn đã có một công thức cân bằng để thành công, giúp quản lý cân nặng bền vững và thú vị.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về việc “nên” làm và “không nên” này hữu ích và bạn sẽ có những công cụ để giúp kết hợp các sản phẩm bữa ăn thay thế vào kế hoạch quản lý cân nặng của mình. Chúc bạn đạt được thành công bền vững. Cố lên nhé!