Giải Pháp Cho Mọi Vấn Đề Da

Chăm sóc da rất phức tạp, đó là một điều chắc chắn. Với mỗi vấn đề da, lại có hàng trăm "giải pháp" được đưa ra. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó lại mâu thuẫn với nhau. Chính vì vậy, Oriflame đã quyết định làm việc với các Chuyên Gia của công ty nhằm mang đến cho bạn những lời khuyên chuyên nghiệp và thiết thực nhất giúp loại bỏ hoàn toàn những băn khoăn trong bạn.

VẤN ĐỀ: LÀN DA KHÔ & KHÔNG ĐỀU MÀU  

Giải pháp: "Tránh rửa mặt bằng xà phòng và sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy dùng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có chứa chất dưỡng ẩm. Tẩy tế bào chết hai lần một tuần để làm mờ những vùng da không đều màu rồi dưỡng ẩm cho làn da. Hãy sử dụng tinh chất mỗi ngày trước khi thoa kem dưỡng ngày/đêm."

- Eve Merinville, Chuyên Gia Chăm Sóc và Chống Lão Hóa Da (Viện Nghiên Cứu Da Oriflame) 

VẤN ĐỀ: MỤN Ở NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH 

Giải pháp: "Ba bước đơn giản: dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, dưỡng ẩm da bằng các sản phẩm có kết cấu nhẹ, thường xuyên tẩy tế bào chết."

- Alain Mavon, Giám Đốc Nghiên Cứu Da Oriflame

VẤN ĐỀ: LỖ CHÂN LÔNG TO 

Giải pháp: "Lỗ chân lông không được cấu tạo từ các múi cơ, do đó chúng không thể tự động đóng hoặc mở. Nếu bạn sử dụng máy rửa mặt 2 lần một ngày để làm sạch sâu, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, sẽ tạo cảm giác lỗ chân lông trông không quá rõ rệt. Mặt nạ giúp làm sạch sâu là một phương pháp dịu nhẹ giúp loại bỏ bã nhờn gây bít lỗ chân lông."

- Melina Galeadi, Chuyên Gia Chăm Sóc Da

VẤN ĐỀ: BỌNG MẮT

Giải pháp: "Vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, do đó, bạn cần một sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt thật hiệu quả. Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt có đầu lăn hoặc đầu mát-xa nhẹ để giúp làm giảm bọng mắt và quầng thâm. Đừng dùng nước nóng để tẩy trang vùng da này vì nó có thể gây kích ứng. Thay vì thế, hãy dùng một sản phẩm tẩy trang vùng mắt thật hiệu quả giúp nhẹ nhàng loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm. Nên tránh dụi mắt vì điều này sẽ khiến mắt bị sưng và làm tổn thương các mao mạch dưới da."

- Nicola Kearns, Trưởng Ban Khoa Học - Bộ Phận Kiểm Nghiệm Thực Tế & Kiểm Nghiệm Lâm Sàng (Viện Nghiên Cứu Da Oriflame)

VẤN ĐỀ THỨ 5: HIỆN TƯỢNG MẪN ĐỎ

Giải pháp: "Nên tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì việc này có thể làm tổn thương các mao mạch dưới da và khiến hiện tượng mẫn đỏ trở nên nghiêm trọng hơn. Hiện tượng kích ứng này khiến da bạn trở nên cực kỳ mẫn cảm với ánh nắng. Do đó, hãy sử dụng kem dưỡng ban ngày chứa chỉ số SPF cao và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu. Làn da kích ứng sẽ trở nên đỡ hơn nhờ các loại mặt nạ dưỡng dịu nhẹ."

- Eve Merinville, Chuyên Gia Chăm Sóc và Chống Lão Hóa Da (Viện Nghiên Cứu Da Oriflame)

VẤN ĐỀ: SẸO VÀ NÁM

Giải pháp: "Tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến da bị nám sạm. Do đó, sử dụng kem dưỡng ban ngày có chỉ số SPF cao là một phương pháp phòng ngừa hữu hiệu. Để làm mờ sẹo, bạn có thể dùng các loại dầu hoặc sản phẩm có chứa Vitamin E."

- Nicola Kearns, Trưởng Ban Khoa Học - Bộ Phận Kiểm Nghiệm Thực Tế & Kiểm Nghiệm Lâm Sàng (Viện Nghiên Cứu Da Oriflame)  

VẤN ĐỀ: NẾP NHĂN 

Giải pháp: "Nếp nhăn là một trong các dấu hiệu lão hóa, và việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình lão hóa này. Do đó, sử dụng một loại kem dưỡng ban ngày có chỉ số chống nắng cao là vô cùng cần thiết. Bạn nên dùng các loại kem dưỡng ngày/đêm và tinh chất có tác dụng chống lão hóa hằng ngày. Đồng thời, duy trì độ ẩm cho làn da bằng cách uống thật nhiều nước."

- Alain Mavon, Giám Đốc Nghiên Cứu Da Oriflame
Bài viết từ: Hình ảnh từ: Shutterstock