Bản hoà âm của các chữ cái

Từ BB đến CC: có điều gì khác biệt và con chữ viết tắt nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn?

 

Có nguồn gốc và được đánh giá rất cao từ châu Á, nơi làn da hoàn hảo được xem là một chất lượng cao cấp tuyệt đối, những loại “kem theo bảng chữ cái” có mối liên hệ với kem nền và kem dưỡng ẩm có màu, từ đó tạo nên các sản phẩm nền hoàn hảo cho làn da. Tuy nhiên, điểm khác biết giữa BB và CC cream là gì? Sử dụng lúc nào? Oriflame sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất dành cho mình.

 

 

BB cream


BB là chữ viết tắt của Beauty Balm hoặc Blemish Balm. Đây là một sản phẩm đa chức năng, dưỡng ẩm và dạng kem mịn, nhìn chung BB cream có kết cấu nhẹ hơn kem nền và nặng hơn kem dưỡng ẩm có màu đôi chút. BB cream có độ bao phủ nhẹ, chống nắng cũng như dưỡng ẩm – tất cả trong một. Dựa trên nhãn hiệu bạn sử dụng, một số còn chứa cả hoạt chất, như hoạt chất chống oxi hoá chẳng hạn.

 

 

CC cream

Đặc biệt đối với da hỗn hợp và da dầu, BB cream là giải pháp vô cùng tiện lợi cho bạn vào mỗi sáng, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, điều có thể gây bất lợi cho bạn chính là đây là sản phẩm có màu, bạn sử dụng ít hơn lượng bạn thường dùng với kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm, dẫn đến làn da dễ bị mất nước và không đủ để chống nắng. Hãy nhớ kỹ điều này!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame Editorial Team