Tiêu điểm thành phần: Axit Glycolic

Axit Glycolic không chỉ là một trong những chất tẩy tế bào chết mạnh mẽ nhất mà còn là chất làm sáng da hàng đầu của ngành công nghiệp mỹ phẩm, đặc biệt được dùng để cải thiện sắc da và kết cấu da vào buổi tối. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số thông tin bổ ích về loại AHA nổi bật này!

Có thể bạn biết đến Axit Glycolic là một loại AHA; còn chúng tôi muốn gọi thành phần này là hoạt chất vàng trong thế giới chăm sóc da. Axit Glycolic là một trong những chất tẩy tế bào chết tốt nhất, được các bác sĩ da liễu trên toàn thế giới công nhận là có khả năng giúp làn da trở nên rạng rỡ, mịn màng và đều màu. Chúng tôi đã bị “cưa đổ” và muốn lan tỏa tình yêu này đến với bạn.

Axit Glycolic là gì?

Axit Glycolic là một loại AHA (axit alpha-hydroxy) và là một trong những chất tẩy tế bào chết tuyệt vời, giúp đem lại làn da sáng khỏe và mịn màng. Nhờ có kích thước phân tử nhỏ, Axit Glycolic có thể thấm vào da dễ dàng và nhanh chóng phát huy công dụng của mình.

Lợi ích của Axit Glycolic đối với da?

  • Tẩy tế bào da chết  

  • Làm sáng da vượt trội  

  • Cải thiện vẻ ngoài của da   

  • Tăng sinh collagen và giảm nếp nhăn

Axit Glycolic hoạt động như thế nào?
Là một chất tẩy tế bào chết hóa học, Axit Glycolic làm suy yếu "chất keo" giữa các tế bào da, kích thích tế bào cũ bong ra và đẩy tế bào mới lên bề mặt. Trong quá trình này, lớp tế bào cũ rời khỏi da và nhường chỗ cho làn da đẹp rạng ngời ở bên dưới. Lớp tế bào mới có màu sáng hơn và kết cấu mịn màng hơn, giúp gương mặt bạn trông tươi trẻ hẳn lên.

Khi bề mặt da tích tụ nhiều tế bào chết, kết cấu da trở nên sần sùi và làm da trông xỉn màu, thiếu sức sống. Axit Glycolic hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này và trả lại cho bạn làn da mềm mại, rạng rỡ! Đáng chú ý là quá trình này cũng giúp ngăn ngừa mụn, vì tế bào chết tích tụ là một trong những nguyên nhân chính khiến lỗ chân lông bít tắc và hình thành mụn.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy có quá nhiều thông tin cần nắm bắt nhưng chúng tôi không thể không khoe thêm rằng hoạt chất tuyệt vời này còn có khả năng tăng cường sản xuất collagen để da luôn săn chắc, đồng thời dần dần làm da đầy hơn và xóa mờ nếp nhăn.

Sản phẩm khuyên dùng
Độ pH và pKa là hai yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của Axit Glycolic. pKa là thước đo độ mạnh của axit, nhờ đó chúng ta biết một axit sẽ có hoạt động như thế nào ở từng độ pH cụ thể. Khi giảm độ pH và tăng nồng độ Axit Glycolic trong công thức, sản phẩm đạt kết quả tốt hơn và nhanh hơn.

Axit Glycolic và Axit Lactic đều có pKa là 3,8; thế nên, công thức nào có độ pH gần với mức này sẽ giúp cả hai loại axit đạt được hiệu quả tốt nhất. NovAge ProCeuticals 6% AHA Peel Solution có độ pH nằm trong khoảng 3,8 - 4,2, vì vậy sản phẩm có thể mang lại lợi ích tối ưu cho làn da của bạn.

Thế nhưng, sản phẩm hiệu quả thế nào cũng cần phải phù hợp với người sử dụng, mang lại cảm giác dễ dịu và không gây kích ứng. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn kiểm tra dị ứng trước khi sử dụng sản phẩm.

Bí quyết của chuyên gia: NovAge ProCeuticals 6% AHA Peel Solution của Oriflame có chứa Axit Lactic và Axit Glycolic, được thiết kế để mang lại lợi ích tối ưu cho mọi loại da.