Wellosophy
Oriflame Việt Nam

Bổ sung vitamin cho nam và nữ giới: đâu là điểm khác biệt?

Đã phát hành: 01/05/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sản phẩm bổ sung vitamin nào thì một cách để bắt đầu thu hẹp lựa chọn là dựa trên giới tính. Thế nhưng sản phẩm dành cho nam giới và cho nữ giới khác nhau như thế nào? Chúng tôi đã nhờ cô Isabella Lee, Nhà khoa học Dinh dưỡng tại Oriflame, giúp chúng ta có câu trả lời.

Tìm hiểu thêm

Sản phẩm dành cho nam giới & cho nữ giới khác nhau như thế nào?

Cô Isabell giải thích: “Tất cả mọi người đều cần chất dinh dưỡng vi lượng (vitamin và khoáng chất) để cơ thể hoạt động tốt nhất. Thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và nhờ đó giúp chúng ta ngăn ngừa thiếu hụt các chất này. Tuy nhiên, nhu cầu về chất dinh dưỡng vi lượng ở mỗi giới tính sẽ khác nhau. Vì vậy, sản phẩm dành cho nam giới và sản phẩm dành cho nữ giới sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng này với hàm lượng khác nhau.”

Vì sao nam & nữ có nhu cầu bổ sung vitamin khác nhau?

“Nam giới có kích thước cơ thể trung bình lớn hơn nữ giới, nên đôi khi sẽ có nhu cầu cao hơn đối với một số chất dinh dưỡng. Nhưng nhìn chung, nữ giới sẽ có những giai đoạn trong cuộc sống cần bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất hơn do các nhu cầu sinh học và trao đổi chất của cơ thể. Ví dụ, nữ giới cần nhiều Sắt, Folate và Canxi hơn nam giới trong kỳ kinh nguyệt, khi đang mang thai hoặc cho con bú, và khi mãn kinh. Ngoài ra, thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng. Ví dụ, nữ giới thường ăn ít hơn nam giới nên dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hơn.”
Sau đây là thông tin chi tiết hơn về nhu cầu bổ sung một số chất dinh dưỡng thiết yếu ở hai giới tính:
Nữ giới
- Folate: nhu cầu cao hơn trong thai kỳ
- Canxi: nhu cầu cao hơn do nguy cơ loãng xương sau khi mãn kinh
- Sắt: nhu cầu cao hơn do mất máu trong kỳ kinh nguyệt và tăng lượng máu trong thai kỳ
Nam giới:
- Magie: nhu cầu cao hơn do khối lượng cơ bắp lớn hơn
- Kẽm: nhu cầu cao hơn do quá trình sản xuất testosterone
- Selen: nhu cầu cao hơn do quá trình sản xuất tinh trùng

Nên sử dụng sản phẩm khi nào?

“Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm này theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với chất di dưỡng vi lượng, chúng ta thể áp dụng suy nghĩ “càng nhiều càng tốt”. Không có tiêu chuẩn nào quy định rằng phải bổ sung chất dinh dưỡng nào và với liều lượng bao nhiêu. Thế nên, bạn hãy xem bảng giá trị dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm. Tùy theo thói quen sinh hoạt của bạn, bạn có thể sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin và khoảng chất vào bất kỳ lúc nào trong ngày, uống chung với một ly nước hoặc trong bữa ăn để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Sản phẩm này được dùng để bổ sung vào chế độ ăn nên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sẽ không vượt quá mức khuyến nghị. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng sản phẩm liên tục trong một thời gian dài.”
Multivitamin & Mineral Man
(0)
Wellosophy

Multivitamin & Mineral Man

692.000 VND

Góc truyền cảm hứng

4 cách hỗ trợ xương chắc khỏe
Giải pháp dinh dưỡng
4 cách hỗ trợ xương chắc khỏe

Bạn có biết rằng sau 30 tuổi, mật độ xương của chúng ta sẽ giảm dần và nguy cơ loãng xương sẽ tăng lên? Hãy ngăn ngừa nguy cơ đó với 4 bước đơn giản để giúp chúng ta chăm sóc hệ xương chắc khỏe!

Xem chi tiết

Chuyên mục khác

DIỄN ĐÀN LÀM ĐẸP
DIỄN ĐÀN LÀM ĐẸP