Gặp Gỡ Cặp Đôi Truyền Cảm Hứng

Không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể vừa duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc vừa cùng nhau kinh doanh thành công. Tuy nhiên, cặp đôi người Mexico, Diana và Juan Pa, lại là một minh chứng đáng ngưỡng mộ cho điều này. Oriflame đã trò chuyện với họ về những ước mơ trong sự nghiệp và cuộc sống (cùng những niềm vui họ đạt được trên hành trình chinh phục đỉnh cao).

Vận hành công việc kinh doanh tại Oriflame dưới danh nghĩa vợ chồng có cảm giác như thế nào?
Việc hai vợ chồng cùng nhau hoạt động kinh doanh tựa như một phép màu vậy. Chúng tôi hoàn thiện, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt mọi việc, điều mà những ai kinh doanh một mình rất khó đạt được. Chúng tôi có những ý tưởng, mục tiêu, trọng tâm và chiến lược khác nhau. Thử thách lớn nhất là đồng lòng lập ra một mục tiêu chung. Thật chẳng lấy gì lạ khi biết công việc kinh doanh ngày càng phát triển là do chúng tôi làm việc như một cặp đôi ăn ý. Làm việc cùng nhau mang lại rất nhiều lợi ích, chúng tôi có thể chung sống và trải nghiệm những điều mà hiếm cặp vợ chồng nào có được.  Oriflame cho phép chúng tôi trở thành đối tác trong công việc kinh doanh của riêng mình, cũng như những người bạn đồng hành trên bước đường cuộc sống.

Các bạn có thể miêu tả về một ngày làm việc điển hình của mình.
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khởi nghiệp kinh doanh cùng Oriflame là bạn không phải trải qua những “ngày làm việc điển hình”, cuộc sống của bạn không bao giờ bị trùng lặp. Mỗi ngày là một lựa chọn. Chọn những điều bạn muốn làm cho bản thân, gia đình và công việc của chính mình. Thực sự không có một lịch trình cụ thể nào vào mỗi sáng thức giấc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thì việc hoạch định mục tiêu cho từng ngày là vô cùng quan trọng. Bạn cần hiểu rõ bản thân muốn gặt hái được những gì và chia nó thành những công việc hằng ngày. Bạn lựa chọn, sắp xếp và xác định tốc độ phát triển.

“Làm việc cùng nhau mang lại rất nhiều lợi ích, chúng tôi có thể chung sống và trải nghiệm những điều mà hiếm cặp vợ chồng nào có được.”

Các bạn yêu thích điều gì nhất ở công việc này?
Có hai khía cạnh khiến chúng tôi cảm thấy thích: đó là khả năng tự quyết định và những thay đổi tích cực mà Oriflame có thể tác động lên cuộc sống của những người khác.

Các bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?
Gần đây, chúng tôi đang tập trung chuẩn bị cho sự ra đời của cô con gái đầu lòng. Chúng tôi đã hoàn thành các khóa học, thực hiện các bài tập trong thời gian thai kỳ, dành thời gian chọn nôi và trang trí phòng cho bé; chúng tôi đã sẵn sàng chào đón sự có mặt của bé.

Các bạn đã đi du lịch khắp thế giới cùng Oriflame – vậy điểm đến yêu thích của các bạn là đâu?
Tất nhiên là Singapore rồi! Chúng tôi đã từng đi du lịch châu Á trong tuần trăng mật và cực kỳ yêu thích khu vực này. Do đó, việc Oriflame sắp xếp hội nghị tại đây thật sự trên cả tuyệt vời. Hơn thế, khách sạn mà chúng tôi lưu trú lại còn là nơi sang trọng nhất đất nước này!

Các bạn có cảm giác gì khi tham dự Hội Nghị của Oriflame?
Với chúng tôi, các kỳ Hội Nghị đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh. Sự thật là chúng tôi đã quyết định làm việc cùng nhau như một cặp đôi từ khi tham dự kỳ Hội Nghị đầu tiên với Oriflame. Mỗi chuyến đi lại càng khiến chúng tôi không ngừng cố gắng tiến về phía trước, vì chúng tôi được gặp những con người giàu cảm hứng và sự phát triển của họ đã truyền động lực cho chúng tôi. Tại hội nghị, các bạn sẽ được gặp những người làm việc giống bạn, nhưng họ đã gặt hái được những thành công vượt trội và hiện thực hóa ước mơ! Hơn thế, các hội nghị đều rất sang trọng, đẳng cấp. Bạn sẽ được tận hưởng những ngày trên cả tuyệt vời, trải nghiệm những điều mới lạ và mở rộng tầm nhìn, giúp bạn nhận ra tiềm năng của công việc kinh doanh mà mình đang theo đuổi – nó tựa như một quả bóng tập trung những con người lạc quan và ngập tràn hạnh phúc!

Các bạn được biết đến như những con người truyền cảm hứng cho các thành viên trong hệ thống theo đuổi ước mơ - vậy lúc mới bắt đầu công việc này, ước mơ của các bạn là gì? Nó có thay đổi theo thời gian không?
Bắt đầu công việc kinh doanh với Oriflame đồng nghĩa với việc bạn dám ước mơ về một cuộc sống tốt hơn so với những gì các bạn từng tưởng tượng.

Tất cả bắt đầu khi tôi còn là một sinh viên. Lúc bấy giờ, ước mơ của tôi là có thu nhập ổn định. Sau đó, tôi đã có đủ khả năng mua chiếc xe hơi đầu tiên cho riêng mình (tôi mua chiếc Mazda vào năm 2010). Tiếp đến, là ước mơ tổ chức đám cưới và tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào, điều này thành sự thật vào năm 2013! Còn ước mơ của Juan Pa là sở hữu một chiếc xe Mercedes và anh ấy đã đạt được. Giờ đây, chúng tôi mơ về một ngôi nhà lý tưởng và tập trung để biến điều này thành hiện thực. Nhờ vào công việc kinh doanh tại Oriflame, chúng tôi luôn có thể tận hưởng một cuộc sống tốt hơn, trong khi vẫn có đủ tự do theo đuổi lối sống yêu thích.Bài viết từ: Hình ảnh từ: Arturo Sotelo