Làm cách nào để biến niềm đam mê thành cơ hội kinh doanh?

Lara Golay, cô gái California này là người sáng lập Barre Mode: trung tâm thể dục chuyên giảng dạy các bộ môn vận động cường độ cao và rèn luyện cơ thể như balê, pilates, yoga và cardio. Trong năm nay, cô vừa khai trương trung tâm thể dục Barre đầu tiên tại Stockholm và toàn bộ các lớp học đều đã được đăng ký hết. Được truyền cảm hứng từ tinh thần kinh doanh của cô, Oriflame đã nhờ Lara chia sẻ những bí quyết giúp cô biến niềm đam mê thành công việc kinh doanh phát đạt.

1. Tập trung vào thế mạnh của bạn."Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là bạn cần tìm ra một mô hình thật độc đáo, nói như vậy, có nghĩa là bạn đừng ngần ngại sử dụng những khái niệm có sẵn và phát trển nó dựa theo thế mạnh của mình. Tôi phát hiện lớp dạy Barre đầu tiên tại Los Angeles và sớm nhận ra rằng ý tưởng này có thể được ứng dụng và phát triển ở Stockholm. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân với vai trò là cựu vận động viên thi đấu trượt băng kiêm nghệ sĩ và nhạc sĩ, tôi quyết định tạo nên một điều gì đó thật khác biệt, mới mẻ và thú vị."

2. Nghiên cứu và lập kế hoạch. "Mỗi chúng ta đều có những đam mê riêng, nhưng việc biến sở thích của bạn thành công việc kinh doanh lại là một vấn đề khác. Bạn nên tham gia các khóa học, khảo sát trực tuyến và dành thời gian để phát triển kiến thức, ý tưởng trước khi tiến hành kinh doanh."

3. Khởi đầu khiêm tốn. "Bắt đầu triển khai ý tưởng theo cách đơn giản nhất có thể. Tôi thí điểm mô hình Barre Mode bằng cách giảng dạy lớp học kéo dài một tiếng mỗi tuần tại một phòng tập thuê từ người bạn của mình. Việc này giúp tôi xem xét liệu ý tưởng kinh doanh của mình có thực sự tiềm năng hay không. Giờ đây, tôi giảng dạy 17 lớp học mỗi tuần tại trung tâm của riêng mình. Tôi nghĩ phương pháp này có thể áp dụng cho mọi mô hình kinh doanh, ngay cả với lĩnh vực làm đẹp: mua một vài sản phẩm chủ đạo, bán và xem xét phản hồi từ các khách hàng tiềm năng. Họ thích gì, không thích gì? Họ muốn tìm thêm các sản phẩm nào? Những thông tin này là vô cùng quý báu. Bạn không bần phải bắt đầu thật hoành tráng, hãy khởi đầu thật khiêm tốn và để công việc kinh doanh phát triển một cách tự nhiên."

"Tôi thực sự tin rằng không gì là không thể và không có ý tưởng nào là vô ích. Điều níu chân chúng ta thường là các mốc thời gian không thực tế."

4. Học cách lập mục tiêu. "Tôi thực sự tin rằng không gì là không thể và không có ý tưởng nào là vô ích. Điều níu chân chúng ta thường là các mốc thời gian không thực tế. Bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình, nhưng việc này có thể mất hàng năm liền. Do đó, quan trọng là bạn phải đặt ra các mục tiêu thiết thực trong suốt chặng đường.”

5. Đối mặt với những lời bác bỏ.  "Việc bị bác bỏ là không thể tránh khỏi, nhưng đừng nhìn nhận nó như một sự thất bại, hãy xem đó là cơ hội để bạn học hỏi. Tôi phải mất nhiều năm để không bị lún sâu trước những lỗi lầm và đứng dậy, bước tiếp về phía trước.”

6. Yêu công việc của bạn. “Giữ vững niềm tin vào những gì bạn đã, đang và sẽ làm. Nếu niềm đam mê của bạn bắt nguồn từ một niềm tin thuần khiết, bạn sẽ sẵn sàng làm việc chăm chỉ và vượt qua bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu. Chắc chắn sẽ luôn có những khó khăn trên suốt chặng đường, nhưng bạn sẽ dễ dàng vượt qua hơn nếu thực sự yêu công việc của mình.” 

 

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame