Vươn đến Thành Công!

Thật khó để ngó lơ những nét cuốn hút của Enna. Cô gái 28 tuổi, nhỏ nhắn đến từ vùng đất Bali của Indonesia này là một người cực kỳ phong cách, hoạt bát và rạng rỡ niềm đam mê. Thật chẳng có gì lạ khi thấy cô ấy sở hữu những thành công vượt bậc. Sau 3 năm gia nhập Oriflame, cô đã thường xuyên du lịch khắp châu Âu và xây dựng một sự nghiệp ấn tượng - trong khi vẫn hoàn thành tốt công việc chính của một tiếp viên hàng không. Chúng tôi đã trò chuyện cùng Enna để tìm hiểu về bí quyết thành công của cô gái này!

Ngoài việc là một Tư Vấn Viên của Oriflame, bạn còn là một nữ tiếp viên hàng không. Vậy bạn bắt đầu công việc này từ khi nào?
Tôi bắt đầu làm việc cho một hãng hàng không nội địa của Indonesia vào năm 18 tuổi - đó là ước mơ từ khi tôi còn bé tí! Năm 2011, tôi gia nhập vào hãng hàng không Air Asia và xin làm việc tại Bali để được sống gần gia đình - được gần gũi với gia đình là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống!

Chắc hẳn bạn đã đi rất nhiều nơi - vậy chuyến du lịch yêu thích nhất của bạn là gì?
Chuyến đi yêu thích nhất là khi tôi đặt chân đến Luân Đôn để tham gia Hội Nghị Gold 2015, chuyến đi này diễn ra chỉ 5 tháng sau khi tôi làm đám cưới. Do đó, nó tạo cho tôi cảm giác mình đang tận hưởng một tuần trăng mật miễn phí do Oriflame tài trợ. Khoảng thời gian ở Luân Đôn thật sự rất thú vị và tôi vẫn còn cảm thấy thán phục trước công tác quản lý của Oriflame, công ty đã giúp tôi trải nghiệm một hội nghị đẳng cấp và tuyệt vời.

“Đây là một cách khởi nghiệp thật dễ dàng mà không cần tốn nhều chi phí…”

Một Hội Nghị điển hình của Oriflame sẽ như thế nào?
Tất cả những gì Oriflame giới thiệu về hội nghị đều là sự thật! Dù đó là Hội Nghị Gold hay Diamond, chúng hệt như những hội nghị chỉ có trong mơ vì Oriflame luôn biết cách chọn ra những địa danh hấp dẫn mà nhiều người chưa từng đặt chân đến. Ví dụ như đối với người Indo, việc du lịch đến Luân Đôn thật sự không hề dễ dàng. Ngay cả khi bạn có rất nhiều tiền, thì việc xin cấp visa cũng rất khó. Nhưng với Oriflame, khi tôi đến Jakarta để nộp đơn xin visa, tôi chỉ cần nói một từ: "Oriflame" là nhân viên ở đó đã trả lời: "Duyệt!" - rất đơn giản.

Oriflame luôn sắp xếp sẵn mọi thứ cho chúng tôi. Ngay tại lớp học Thành Công, chúng tôi được học cách phát triển sự nghiệp nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và tại Lễ Tuyên Dương hay Tiệc Gala Dinner, chúng tôi sẽ được truyền động lực, nguồn cảm hứng từ các Leader đã gầy dựng sự nghiệp từ con số không và đạt được những thành tựu vượt bậc. Tôi thực sự học hỏi được rất nhiều điều, thông qua những con người thành công đến từ khắp nơi trên thế giới!

Bạn đã tìm đến công việc tại Oriflame như thế nào? Có phải ước muốn tham gia các hội nghị quốc tế đã thôi thúc bạn gia nhập công ty?
Chồng tôi là bạn tốt của Niek Made Sugiarti và Nyoman Suryananta (những Leader nằm trong Top 15 của Oriflame Indonesia). Khi gặp Niek, tôi nhớ cô ấy đã hỏi: "Bạn thích trang điểm như vậy, thế bạn có bao giờ nghe nói về Oriflame chưa?". Lúc đó tôi hoàn toàn không biết gì về công ty.

Cô ấy đã kể cho tôi nghe về cách để được đi du lịch miễn phí cùng Oriflame và thậm chí là có thể ghé thăm châu Âu hai lần một năm. Lúc đó, tôi đã khẳng định với chồng mình rằng: "Em nhất định sẽ nắm bắt cơ hội này, nếu cô ấy làm được, em cũng làm được". Năm tháng sau khi gia nhập Oriflame, tôi chốt chức danh Senior Manager. Trong một năm đầu tiên, tôi đạt ba chức danh mới.

Và chỉ chưa đến ba năm, bạn đã trở thành Diamond Director!
Đó là vì Oriflame đã luôn sẵn sàng hỗ trợ tôi, đây là một cách khởi nghiệp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Miễn là bạn muốn học hỏi, bạn sẽ làm được!

Bạn có dùng các trang mạng xã hội và các công cụ trực tuyến để tiếp cận với khách hàng mới?
Vì là một tiếp viên hàng không, nên tôi dành 80% thời gian để làm việc trên mạng, khoảng thời gian còn lại tôi sẽ làm việc trực tiếp, tổ chức các lớp học làm đẹp, họp nhóm cá nhân và phát tờ rơi; tôi làm tất cả những công việc này khi được nghỉ.

Bạn có cảm thấy phấn khởi trước thềm Hội Nghị 50 Năm Trên Du Thuyền?
Có, vì nó nghe như một giấc mơ! Tôi hy vọng có thể đưa thật nhiều thành viên tuyến dưới đi cùng - mục tiêu của tôi là 50 người! Tại Hội Nghị ở Copenhagen vừa qua, tôi đã dẫn theo 18 thành viên trong nhóm - đó là điều tuyệt vời nhất!

Wow, tận 50 người! Liệu bạn có cảm thấy mình đang giúp những người xung quanh thay đổi cuộc sống?
Không đâu, tôi thực sự cảm thấy chính Oriflame mới thay đổi cuộc sống và ước mơ trong tôi. Thay vì phục vụ cho người khác trong suốt quãng đời còn lại, Oriflame đã cho tôi biết rằng tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn, rằng tôi có thể kiếm thật nhiều tiền mà không cần phải xa gia đình. Oriflame đã mang đến cho cuộc sống của tôi quá nhiều điều tuyệt vời!Bài viết từ: Hình ảnh từ: Fabio Lorenzo Yusana