4 Nguyên Tắc Của Người Phụ Nữ Thành Công Và Đảm Đang

Dù bạn là một người phụ nữ làm việc vì mục đích theo đuổi niềm đam mê, kiếm thêm thu nhập hay muốn gầy dựng cơ nghiệp. Thì việc cùng lúc sở hữu một sự nghiệp thành công và một gia đình ấm cúng đều sẽ mang đến bạn cảm giác trọn vẹn. Điều này cũng đồng thời là một thách thức. Vậy làm cách nào để những người phụ nữ thành công giữ vững được sự cân bằng? Malti Bhojwani, tác giả, nhà huấn luyện và cố vấn chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực Sự Biến Đổi Tư Duy từng nói: "Sự cân bằng bắt đầu từ việc thay đổi tư duy và dần trở thành một nhận thức chính đáng về các giá trị hiện có của bản thân."

1. Vượt qua cảm giác có lỗi. "Chúng ta đang sống trong một thế giới mà phụ nữ đặt kỳ vọng rất cao. Đa phần họ sẽ tự áp đặt cho mình những chuẩn mực dựa trên nền tảng giáo dục, niềm tin cùng các giá trị đạo đức ăn sâu vào tâm trí. Họ sẽ bị chỉ trích nếu không kiểm tra điện thoại và trả lời các email về công việc ngay lập tức. Nhưng đồng thời, họ cũng bị đánh giá là một người phụ nữ "không đảm đang" (vợ, mẹ, bạn gái, con dâu) nếu không kịp chuẩn bị các bữa ăn, lập kế hoạch duy trì các mối quan hệ xã hội và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với gia đình.
 Tất cả những kỳ vọng thiếu thực tế này xuất phát từ đâu? Phụ nữ chúng ta đã quyết định đảm nhận nhiều vai trò hơn và cũng đã đáp ứng được nhiều kỳ vọng hơn so với những gì tổ tiên ta từng làm. Nhưng chúng ta lại chưa sẵn sàng để phá bỏ những giá trị lỗi thời. Việc này hầu như không thể thực hiện trừ khi chúng ta chấp nhận hy sinh để đánh đổi được nó.

Đây thực sự là một khó khăn lớn và rất khó để vượt qua. Nhưng bạn có thể hít thở sâu, bỏ bớt một vài kỳ vọng và tìm kiếm sự bình yên trong chính tâm hồn mình. Hãy tự tái định nghĩa về khái niệm thành công, đánh giá lại nền tảng giáo dục và các giá trị đạo đức mà bạn muốn mang đến cho con cái của mình trong tương lai. Không có câu trả lời đúng hoặc sai. Hãy thành thật với bản thân về mục đích chính đằng sau mỗi quyết định bạn đưa ra. Liệu chúng thực sự có giá trị hay bạn vẫn còn đang chạy theo những niềm tin lỗi thời?


2. Làm chủ kế hoạch của bạn. "Việc làm mẹ, cũng tương tự như cuộc sống, cần phải được đánh giá thường xuyên theo thời gian. Những việc quan trọng với bạn trước kia có thể không giúp ích cho bạn ngay lúc này. Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống hằng ngày, thì có lẽ bạn cần phải thay đổi điều gì đó. Có thể là do bạn đang thăng tiến tại một công ty, nhưng lại cảm thấy bản thân dần lạc lối với nơi mà trái tim muốn hướng đến; hoặc ngược lại. Hoặc giả, bạn đang cố gắng vun đắp cho gia đình, nhưng lại nhận ra bản thân đã đánh rơi ước mơ thực sự ở phía sau?

Hãy cân nhắc những quyết định của bạn trong một khoảng thời gian trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Sau đó, so sánh chúng với những gì bạn thực sự mong muốn và tiến thẳng về phía trước."

"Khi bạn so sánh bản thân với người khác, bạn đang so sánh những giá trị bên trong con người mình với vẻ hào nhoáng bên ngoài của họ..."
3.Ngừng so sánh."Khi bạn so sánh bản thân với người khác, bạn đang so sánh những giá trị bên trong con người mình với vẻ hào nhoáng bên ngoài của họ. Điều này hoàn toàn vô nghĩa. Bạn rất dễ nhìn thấy một người phụ nữ trông thành công, thon thả và có cảm giác họ là một người vợ, người mẹ tốt hơn bản thân mình. Nhưng đây không phải là một khái niệm "đúng trong mọi trường hợp". So sánh cuộc sống của bản thân với người khác chỉ khiến bạn càng cảm thấy thiếu sót và kém hài lòng hơn. Trong khi đó, bạn đang quên mất rằng bản thân chỉ nhìn thấy bề nổi của vấn đề. Vì vậy, đừng làm thế.
4. Hãy hài lòng với lựa chọn của chính mình.  "Hãy tin vào quy luật nhân quả. Mỗi đáp án "có" cho một vấn đều dẫn đến câu trả lời "không" cho một vấn đề khác. Dành thời gian cho bản thân để xác định những điều bạn cần phải buông bỏ. Đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn đưa ra những quyết định khó khăn mỗi ngày. Hãy tin rằng bản thân đã làm hết sức dựa trên năng lực và mong ước hiện tại. Sau khi đã đưa ra những quyết định, dù lớn hay nhỏ, hãy tự hài lòng về chúng. Vì bạn thực sự biết rằng, trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, bạn đã cố gắng làm tốt nhất có thể."Bạn có phải là một Tư vấn viên của Oriflame?

Hãy đăng nhập và ghé thăm Học Viện Oriflame và tham gia một trong những khóa đào tạo kinh doanh chuyên nghiệp của chúng tôi.
Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame