10 thói quen đơn giản cho cuộc sống mỹ mãn

Cuộc sống luôn phức tạp và chúng ta phải học cách để đối mặt với chúng. Đơn giản hóa vấn đề lại chính là phương pháp giúp chúng ta tận hưởng một cuộc sống mỹ mãn lâu dài. Hãy giải phóng thời gian và dành nhiều sự quan tâm hơn cho những người mà chúng ta yêu thương.Chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Nấu ăn ngày chủ nhật
Sẽ có người cho rằng đây là việc nhàm chán, tuy nhiên song song đó lại có cả một “đội quân” thích dành thời gian cả ngày chủ nhật để chuẩn bị bữa ăn trưa cho tuần tới vì họ hiểu được tầm quan trọng của bữa ăn đối với sức khỏe của mình. Đây cũng là cách tuyệt vời để bạn không phải băn khoăn khi quyết định ăn gì vào buổi trưa giữa bộn bề công việc. Và dĩ nhiên, bữa ăn được chuẩn bị chu đáo với đầy đủ dinh dưỡng thì không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm chi tiêu.

2. Tự mình viết thư tay
Nghe có vẻ hơi khó tin giữa thời hiện đại, tuy nhiên bạn có thể thử làm việc “cổ điển” này một thời gian ngắn xem nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn ra sao? Đặc biệt là, khi bạn gửi một tấm thiệp viết tay cho ai đó mà bạn yêu, tin chắc rằng họ sẽ vô cùng cảm động. Và biết đâu, bạn cũng sẽ nhận lại một tấm thiệp viết tay đáng yêu như thế.

3. Chọn trang phục tối giản
Bên cạnh việc chuẩn bị bữa ăn, bạn cũng cần phải chuẩn bị trước quần áo từ đêm hôm trước để không phải đau đầu vì chọn gì để mặc vào buổi sáng hôm sau. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian triệt để hơn nữa, hãy mặc “đồng phục” cho cả tuần, nghĩa là cùng một kiểu dáng và màu sắc như nhau mỗi ngày, như một kiểu thời trang giúp định hình phong cách của riêng bạn.

4. Chọn phương tiện di chuyển
Rất nhiều người trong chúng ta bắt buộc phải chọn xe hơi để di chuyển vì phụ thuộc vào nơi sinh sống hoặc nhu cầu thiết yếu mỗi ngày. Nhưng nếu có thể, bạn nên thử các loại phương tiện giao thông công cộng khác như xe đạp, xe bus hoặc đi bộ để tiết kiệm phí bảo trì xe hơi đắt đỏ. Hơn thế nữa, bạn còn có nhiều thời gian rảnh để làm việc khác trong khi di chuyển, giúp bảo vệ môi trường và góp phần rèn luyện sức khỏe.

5. Hãy học cách nói “không"
Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể làm tất cả mọi thứ, hãy tập nói “không” để từ chối một việc nào đó. Tùy vào địa điểm, ở nhà hoặc nơi làm việc mà bạn nên chọn cách nói “không” với những điều khiến bạn bị áp lực. Hãy chỉ nhận lời với những sự việc thật sự quan trọng nếu bạn đang phải đối mặt với “hàng vạn” thứ mà bạn đều muốn chối từ. Hãy thử và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra tiếp theo!

6. Tập dưỡng tâm mỗi ngày
Thực hành các bài tập thiền cũng là một liệu pháp giúp bạn tập trung, tỉnh táo và sáng tạo hơn. Điều tuyệt vời nhất chính là thiền không hề tốn một xu nào cả. Bạn có thể tự tìm những bài tập thiền trên mạng hoặc tìm đọc những quyển sách dạy thiền để thực hành tại nhà. Chỉ với một vài phút dưỡng tâm mỗi ngày, thiền sẽ giúp bạn sạc đầy năng lượng cho một ngày năng động.

7. Ghi lại việc cần làm
Không chỉ đi mua sắm mới cần ghi lại những thứ cần mua. Một cuộc sống bận rộn nghĩa là bạn đang đối mặt với hàng tá những việc cần phải làm ngày qua ngày và tuần này sang tuần nọ. Dĩ nhiên bạn cũng dễ dàng bỏ sót một vài điều nếu không ghi chúng lại một cách cẩn thận và rõ ràng. Hãy sử dụng các ứng dụng nhắc nhở thông minh hoặc thử ghi lại những danh sách việc cần làm bằng tay để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chúng hơn. Dù chọn cách nào đi nữa, phương pháp này cũng vô cùng hữu ích cho cuộc sống bận rộn của bạn.

8. Hạn chế đồ công nghệ
Hầu như không ai có thể từ chối được sự cám dỗ của chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay chiếc TV, nhưng hãy cứ từ chối đi chứ, bạn ngại điều gì? Hãy xem việc rời xa màn hình điện thoại là một nhiệm vụ mà bạn cần phải thực hiện và bắt đầu kết nối với nhiều thứ khác xung quanh hơn. Hãy trò chuyện với bạn bè, chơi một trò chơi nào đó hoặc làm bánh cùng với những đứa trẻ, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều kỷ niệm đáng nhớ và cuộc sống sẽ trở nên tích cực.

9. Xắp xếp tủ quần áo
Không riêng gì chúng ta, tủ quần áo và những ngăn kéo của nhiều người cũng đang bộn bề không kém! Hầu như mỗi khi chúng ta dọn dẹp lại không gian sống, thì những vật dụng đã bị bỏ quên từ rất nhiều năm nay bỗng dưng xuất hiện. Hãy sắp xếp lại tủ quần áo định kỳ, tối thiểu là 3 đến 4 tháng một lần và mang những món đồ không cần thiết đó đi làm từ thiện.

10. Tạo quy trình đơn giản
Tuân thủ theo quy trình không chỉ giúp bạn giảm bớt đi căng thẳng và lo lắng mà còn giúp cuộc sống bạn ngăn nắp hơn rất nhiều. Chọn lựa loại quy trình đơn giản hay phức tạp còn tùy thuộc vào mỗi người khác nhau. Ví dụ như việc chăm sóc da: với nhiều người, quy trình dưỡng da nhiều bước là sự tận hưởng, nhưng với rất nhiều người khác thì thời gian chăm sóc da cũng vô nghĩa như thời gian đợi cho sơn tường khô vậy, thế nên đôi khi đơn giản lại tốt hơn. Nếu như bạn đang muốn sở hữu một quy trình chăm sóc da thiết yếu, đơn giản và hiệu quả thì bạn có thể cân nhắc chọn dòng sản phẩm Essentials từ Oriflame.

Hy vọng rằng những phương pháp trên có thể sẽ giúp bạn có được một cuộc sống đơn giản, mỹ mãn hơn. Và mỗi khi cuộc sống bạn lại trở nên phức tạp (tất nhiên là sẽ có lúc như vậy), thì hãy nhớ áp dụng những lời khuyên này để mọi thứ được trở về ngăn nắp nhé.

Bài viết từ: