3 bài tập đơn giản giúp lưu thông đường ruột của bạn!

Nếu bạn đang phải chịu đựng một đường ruột chậm chạp, nó có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu và dẫn đến táo bón. Nhưng bạn có biết rằng tập thể dục là một cách tuyệt vời để vận động đường ruột? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Khi đường ruột của chúng ta không hoạt động tối ưu, chất thải có thể di chuyển rất chậm và mất rất nhiều nước trên đường đi - dẫn đến táo bón, đầy hơi và khó chịu. Tất nhiên, điều đầu tiên chúng ta cần làm là đảm bảo rằng chúng ta ăn đủ chất xơ và uống nhiều nước. Nhưng bạn có biết rằng các hình thức luyện tập cũng có thể giúp mọi thứ di chuyển thuận lợi không?

Các bài tập aerobic giúp bơm máu như chạy, bơi và nhảy có thể giúp kích thích hoạt động của ruột.
Các bài tập kéo giãn lấy cảm hứng từ yoga sẽ kích thích ruột bằng cách mát xa bên trong của chúng ta.

Dưới đây là một số các bài tập mát xa bụng yêu thích của chúng tôi!

1. Ngồi vặn người:
Ngồi thẳng lưng trên sàn và duỗi thẳng hai chân về phía trước mặt. Co một chân về phía người sát nhất có thể, giữ cho bàn chân phẳng trên sàn. Bắt chéo chân co qua chân thẳng và giữ chặt bằng cánh tay đối diện. Vặn người qua và dùng cánh tay để kéo người sát vào chân. Giữ tư thế này trong vài giây và thả ra. Lặp lại 10 lần và sau đó đổi bên.

2. Ôm đầu gối:
Nằm ngửa, thư giãn và co hai chân của bạn. Hai tay ôm lấy hai đầu gối, kéo chúng về phía ngực và giữ chặt. Nhẹ nhàng xoay tròn từ bên này sang bên kia khoảng 5 lần. Thả hai chân trở lại sàn và sau đó lặp lại bài tập 5 lần.

3. Gập người:
Hai chân đứng cách nhau 20-30cm để giữ thăng bằng. Bắt đầu từ cổ, cẩn thận gập đầu xuống sàn cho đến mức thấp nhất có thể. Giữ nguyên hai chân, nhẹ nhàng kéo cơ thể về phía đùi trong vài giây và thả ra. Lặp lại 10 lần.

Bài viết từ: