9 mẹo giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp trong hè

Mùa hè đã chính thức bắt đầu. Dù chúng ta có yêu ánh nắng mặt trời, bãi biển hay những ngày lười nhác thư giãn cạnh bể bơi đến đâu, thì cũng nên lưu ý rằng chúng sẽ gây tác hại xấu đến mái tóc. Hãy làm theo 9 mẹo nhỏ bên dưới và bạn đã sẵn sàng cho một mùa hè ngập nắng với mái tóc óng ả tung bay!

MẸO #1 DƯỠNG TÓC
Tóc khô không bao giờ là tóc đẹp. Tuy nhiên, vào mùa hè, việc tóc bị mất nước là không thể tránh khỏi. Hãy dùng những sản phẩm chăm sóc giàu dưỡng chất để cấp ẩm, bảo vệ, phục hồi và ngăn ngừa tóc gãy rụng..

MẸO #2 CHỐNG NẮNG
Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến tóc trở nên khô yếu. Tuy nhiên, chúng ta có thể bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia UV bằng cách dùng mũ hoặc quấn một chiếc khăn choàng quanh tóc.

MẸO #3 DƯỠNG ẨM
Thời tiết nóng ẩm có thể khiến tóc trở nên khô rối. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách thoa dầu Argan hoặc dầu dừa để cung cấp độ ẩm cho tóc tức thì. Nếu có việc cần ra ngoài, hãy luôn mang theo các sản phẩm này bên mình và sử dụng ngay khi tóc bắt đầu xơ rối.

MẸO #4 TRƯỚC KHI BƠI 
Trước khi đắm mình vào làn nước trong xanh của bể bơi hoặc bãi biển, hãy làm ướt tóc với nước lạnh. Vì khi bạn xuống nước với mái tóc khô, tóc sẽ hấp thu lượng clo và muối có trong nước ngay tức thì - nhưng với mái tóc ướt thì điều này sẽ không xảy ra.

MẸO #5 SAU KHI BƠI 
Mái tóc của chúng ta trở nên yếu nhất khi ướt. Nếu để khô tóc sau khi bơi, chúng ta hầu như không thể gỡ rối cho tóc. Cố gắng dùng lược để chải phần tóc rối vào lúc này chỉ khiến tóc bị gãy rụng nhiều hơn. Hãy luôn nhớ mang theo một chiếc lược thưa, dầu dưỡng tóc và thoa sản phẩm ngay khi ra khỏi mặt nước nhé!

MẸO #6 RỬA NƯỚC
Nước muối và clo sẽ khiến mái tóc khô, hư tổn. Sau khi bơi, bạn nên gội sạch tóc với nước lạnh, sau đó thoa dầu dưỡng tóc.

MẸO #7 GỘI SẠCH 
Sau một ngày dài tại bể bơi, tóc bạn cần được chăm sóc kỹ hơn. Hãy gội đầu bằng một loại dầu gội giúp phục hồi và loại bỏ mọi hóa chất còn tích tụ trên tóc. Kết thúc bước làm sạch bằng dầu xả để phục hồi và dưỡng ẩm cho mái tóc.

MẸO #8 TẠO KIỂU & CHĂM SÓC
Sẽ tốt hơn nếu bạn để tóc khô tự nhiên - đặc biệt là khi mái tóc đã tiếp xúc với ánh ắng mặt trời cả ngày. Nhưng nếu bạn đã quen sử dụng các công cụ tạo kiểu thì hãy đảm bảo chúng luôn được thiết lập ở nhiệt độ thấp hoặc vừa. Đồng thời, luôn sử dụng chai xịt bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt.

MẸO #9 NHUỘM TÓC
Luôn cẩn thận khi thực hiện các quy trình làm tóc sử dụng chất hóa học vào mùa hè. Nếu thực sự muốn tẩy hoặc thay đổi màu tóc, bạn nên thực hiện trước thời điểm nắng nóng khoảng 1 đến 2 tháng để hạn chế hư tổn cho mái tóc.Bài viết từ: