NƯỚC
Yếu tố đứng đầu? Nước uống, làm căng da và thải độc tố ra ngoài, là một trong những cách tốt nhất để chống lại làn da xỉn màu và mất nước.
BÔNG CẢI XANH
Bông cải xanh chứa nhiều Vitamin C, được biết là có tác dụng chống lại các tổn thương da gây ra bởi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời và sự ô nhiễm. Vitamin C cũng được tìm thấy trong các trái cây họ cam quýt và còn đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen.
QUẢ HẠCH
Hạnh nhân và quả óc chó chứa đầy axit béo omega-3, protein và Vitamin E. Món ăn nhẹ lành mạnh này có thể hỗ trợ “sửa chữa” làn da và ngăn ngừa nếp nhăn.
Các loại cá có dầu như cá hồi và cá chấm hồng (char) giúp duy trì vẻ ngoài rạng rỡ. Chúng chứa nhiều protein, giúp phục hồi và làm săn chắc da, đồng thời chứa nhiều axit béo omega-3 và omega-6, những chất rất quan trọng để phục hồi da.
CÀ CHUA
Cà chua chứa đầy lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và giúp da luôn sáng.
TRÁI KIWI
Chỉ cần một quả kiwi là bạn đã có đủ lượng Vitamin C cần thiết cho mỗi ngày. Những loại trái cây siêu dinh dưỡng này giúp xây dựng collagen, loại bỏ độc tố và cải thiện độ đàn hồi của da - tất cả đều góp phần mang lại làn da khỏe mạnh hơn.
Mặc dù bạn có thể tìm thấy axit béo omega-3 trong cá có dầu, nhưng hầu hết chúng ta không nạp đủ axit béo này trong chế độ ăn uống. Bổ sung omega-3 sẽ giúp giữ ẩm cho da từ bên trong và cải thiện độ đàn hồi.
ASTAXANTHIN
Astaxanthin là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tảo. Thuộc cùng họ các phân tử như beta-carotene và lycopene (được tìm thấy trong cà chua), các nghiên cứu đã chỉ ra rằng astaxanthin mạnh hơn 100 lần so với vitamin E trong việc loại bỏ các gốc tự do.