Chăm sóc da tại mọi thời điểm

Nhịp sinh học hay còn được gọi là "đồng hồ cơ thể" sẽ kiểm soát nguồn năng lượng, nội tiết tố và vẻ đẹp của làn da. Bên dưới là một vài thói quen tốt (và các sản phẩm hiệu quả) giúp chăm sóc làn da khỏe mạnh suốt 24 giờ.

BUỔI SÁNG
Vào ban ngày, làn da luôn bị "bao vây" bởi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài (như ô nhiễm hoặc các tia tử ngoại từ mặt trời). Vì thế, bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp với thời gian này, có tác dụng chăm sóc và bảo vệ.

Nếu bạn đang sống tại những thành phố lớn, thì điều quan trọng nhất là sử dụng những sản phẩm giúp chống lại chỉ số ô nhiễm môi trường cao. Cách tốt nhất giúp da hấp thụ thành phần sản phẩm là thông qua các loại tinh chất có kết cấu nhẹ. Vì chúng sẽ nhanh chóng thấm sâu vào các lớp màng của da. Nhưng tinh chất lại không cung cấp đủ độ ẩm để trở thành sản phẩm cuối cùng trong quy trình chăm sóc da - bạn cần dùng thêm kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Kem dưỡng ngày của bạn nên có tác dụng như một lớp màng bảo vệ - trừ vùng da quanh mắt, bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt có kết cấu nhẹ. Để bảo vệ da khỏi ô nhiễm, hãy chọn một loại kem dưỡng ngày chứa chiết xuất tế bào gốc từ cây Acai giàu thành phần chống oxy hóa, giúp tăng cường độ ẩm và chống lại tác hại của gốc tự do. Đừng quên chỉ số chống nắng SPF, rất nhiều loại kem dưỡng ngày chứa chỉ số SPF15 trở lên, nhưng bạn nên kiểm tra lại thông tin này trên nhãn sản phẩm.

BUỔI CHIỀU
Ngồi lâu trước màn hình máy tính có thể mang lại nhiều tác hại cho da hơn bạn tưởng. Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng các tia bức xạ HEV (tia bức xạ năng lượng cao) từ điện thoại và máy tính có thể gây hình thành nếp nhăn, khiến da chảy xệ, nám sạm và ửng đỏ - hay còn đuợc gọi là những dấu hiệu lão hóa da.

Vào ban ngày, hãy tăng cường quá trình bảo vệ tự nhiên của da bằng cách cung cấp các chất chống oxy hóa thông qua sản phẩm nước cân bằng độ ẩm dạng xịt. Da thường sản xuất nhiều dầu nhất vào buổi chiều, khiến vùng chữ T bị bóng nhờn, hãy luôn mang theo giấy thấm dầu vào khoảng thời gian này trong ngày.

BUỔI TỐI
Tất cả chúng ta đều biết rằng thiếu ngủ có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng. Nhưng hơn thế, nó còn gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, khiến da lão hóa nhanh hơn và dễ bị viêm nhiễm. Đó là lý do làn da đẹp thường phụ thuộc rất nhiều vào một giấc ngủ ngon - khi bạn nghỉ ngơi, làn da sẽ hoạt động.

Làm sạch là một bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da ban đêm. Bước này là vô cùng cần thiết để loại bỏ lớp trang điểm và dầu nhờn tích tụ dưới da vào ban ngày. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những loại nước cân bằng độ ẩm chứa các axit hydroxy (ví dụ như salicylic, glycolic hay lactic) giúp kích thích quá trình tái tạo da. Tinh chất cũng chứa thành phần tương tự, như các sản phẩm của NovAge EcollagenTrue Perfection. Bằng cách loại bỏ tế bào da chết, những sản phẩm có tác dụng mạnh này sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi của làn da vào ban đêm.

Da dễ mất nước nhất khi ta ngủ. Do đó, việc dùng một loại kem dưỡng đêm có tác dụng dưỡng ẩm sâu và bảo vệ da khỏi sự sụt giảm collagen là vô cùng thiết yếu.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images