8 Cách Giúp Bạn Tập Thể Dục Hiệu Quả

Rất nhiều người dành thì giờ cho việc tập thể dục thẩm mỹ nhưng không đạt hiệu quả, cũng có nhiều người không đủ thời gian để đến phòng tập thường xuyên. Bài toán được đặt ra là làm sao để không mất quá nhiều thời gian nhưng việc tập luyện lại mang hiệu quả rõ rệt.

1. CAM KẾT VỚI BẢN THÂN
Thật khó để vượt qua cám dỗ giữa việc đến phòng tập và làm một việc gì đó thú vị hơn trong cùng một thời điểm. Tự cam kết với bản thân và xây dựng cho mình một thói quen thích hợp sẽ giúp bạn có một nền tảng tập luyện bền bỉ. Hãy luôn trung thực với bản thân rằng mình đang muốn gì, cần gì để xác định mục tiêu phấn đấu. Hãy tự nhủ với bản thân và lao đến ngay phòng tập, mọi lười biếng sẽ tan biến ngay.

2. LÊN KẾ HOẠCH RÕ RÀNG
Quỹ thời gian ở phòng gym của bạn sẽ trở nên lãng phí nếu bạn không lên sẵn cho mình những kế hoạch rõ ràng từ trước rằng mình sẽ làm gì, sẽ tập loại máy nào và mục tiêu mình tập là gì? thay vì đi lang thang để tìm dụng cụ tập luyện và không biết bắt đầu từ đâu.

3. KIÊN TRÌ VỚI TẬP LUYỆN
Đôi khi bạn đã lên kế hoạch và thời gian phù hợp cho việc tập luyện thì một số việc bất thình lình xảy ra, chúng làm xáo trộn hết kế hoạch tập luyện của bạn. Cuộc sống mà! Không sao, dù gì thì vẫn còn thời gian cho bạn tập luyện đúng không. Dù ít dù nhiều, bạn cũng phải dành chút thời gian để cơ thể luôn được vận động. Hãy luôn ở thế chủ động để sắp xếp hợp lý các công việc và thời gian tập luyện. Nhớ rằng: không có thời gian cố định lý tưởng cho việc tập luyện đâu bạn nhé.

4. NHỜ TƯ VẤN NẾU CẦN
Thật sự không khó để giữ được thân hình cân đối và săn chắc khi đến với thể dục thẩm mỹ. Tuy nhiên, đừng quá vội khi so sánh cơ thể mình với những người đã tập luyện lâu năm. Thay vào đó, hãy thử nhờ đến sự tư vấn của một huấn luyện viên để có được một đánh giá thể lực phù hợp và lời khuyên cho các bài tập hiệu quả hơn, để bạn biết cần làm gì và không nên làm gì ngay từ lúc bắt đầu. Hay bạn có thể thử đăng ký tham gia ngay một lớp đào tạo với các bài tập hiệu quả bằng việc sử dụng các loại dây tập, cũng thú vị đấy.

5. PHỐI HỢP CÁC BÀI TẬP
Phối hợp các bài tập lại với nhau để nhân đôi hiệu quả luyện tập. Thay vì chỉ tác động đến một nhóm cơ riêng lẽ, sao bạn không thử vận dụng một bài tập với việc mang lại hiệu quả cho cùng lúc nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể giống như việc bạn vận động hay làm việc mỗi ngày trong cuộc sống. Điều này giúp bạn lấy lại vóc dáng của một cơ thể cân đối!

6. THAY ĐỔI CÁC MÔN TẬP
Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn đã học được cách làm chủ được quả tạ và thuộc nhuần nhuyễn một bài thể dục thẩm mỹ và hòa các động tác cùng với điệu nhạc. Cơ thể bạn cuối cùng cũng đã làm quen được với nhịp độ tập luyện và thoải mái với việc tập luyện. Hay hãy thử tham gia các bàI tập cardio hoặc các bài tập khác thay vì chỉ chạy bộ nhàm chán, thay đổi môn tập cũng là một trong những cách giúp bạn lấy lại sự hào hứng và thú vị.

7. NÊN NGHỈ NGƠI ĐẦY ĐỦ
Tập thể dục thường xuyên và có một lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, tập luyện thường xuyên không có nghĩa là quá nhiều. Nếu tập luyện quá mức sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch và dẫn đến bị hỏng cơ, kết quả sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nên nhớ rằng tập luyện phải luôn đi kèm với vấn đề kiểm soát sự cân bằng và nghĩ ngơi. Kéo căng cơ thể, bơi lội hoặc yoga cũng là một trong những phương pháp thể dục và phục hồi tuyệt vời. Và nhớ là phải ngủ đủ giấc nữa nhé!

8. THỂ DỤC LÀ VÌ BẠN
Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trong, cũng không nên quá nghiêm khác với bản thân. Chúng ta đều sẽ có những ngày ngập tràn trong bộn bề công việc, căng thẳng và tuột dốc. Tuy nhiên, việc đến phòng tập để được thư giãn, hít thở sâu và đổ mồ hôi sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn rất nhiều. Tập luyện không phải là sự ép buộc mà là một phương pháp hồi phục cơ thể và tâm trạng cực kỳ tốt. Quên đi việc lấy thể hình 6 múi, tập thể dục để giữ gìn sức khỏe và tinh thần luôn được thoải mái.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images