Yoga cho vùng mặt: Bài tập chống lão hóa

Bạn đã quen thuộc với bộ môn yoga, một môn thể thao giúp rèn luyện cơ thể, nội tâm và sự cân bằng. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến việc tập yoga cho vùng mặt? Thực hiện các bài tập yoga hoặc mát-xa đúng cách cho vùng mặt mỗi ngày đã được chứng minh giúp ngăn ngừa oxy hóa, cải thiện kết cấu, sắc da, ngăn ngừa hiện tượng chảy xệ và mang lại các lợi ích khác cho da - Oriflame sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bài tập này!

Trước khi thực hiện năm bài tập bên dưới, chúng ta hãy tìm hiểu lời chia sẻ từ Tiến Sĩ Alain Mavon, Giám Đốc Khoa Học & Phát Triển Cấp Cao của Oriflame. Ông nói: "Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các bài tập vận động và thư giãn cơ mặt sẽ giúp kích thích hoạt động của nguyên bào sợi và ngăn ngừa hiện tượng da kém săn chắc. Đây là một phương pháp giúp duy trì độ đàn hồi da và có tác động hiệu quả lên hiện tượng chảy xệ. Nếu bạn hỏi tôi bí quyết gìn giữ nét thanh xuân là gì, thì câu trả lời chính là dành ra vài phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập dành cho cơ mặt và sử dụng một bộ sản phẩm chăm sóc da phù hợp (như bộ NovAge Ultimate Lift) để duy trì làn da tươi trẻ!"

1. Bài Tập Giãn Lưỡi
Lợi ích: Bài tập này trông có vẻ hơi kỳ cục, nhưng nó thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố cho vùng da quanh mắt..
Cách thực hiện: Giữ thẳng đầu, mở to mắt và nhìn hướng lên. Há to miệng và đẩy lưỡi ra ngoài, cố gắng đẩy lưỡi xuống càng gần cằm càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và lặp lại động tác.

2. Bài Tập Chữ V
Lợi ích: Bài tập chữ V tác động đến những dấu hiệu lão hóa ở vùng quanh mắt và trán, giúp làm giảm bọng mắt.
Cách thực hiện: Giơ ngón trỏ và ngón giữa ở cả hai bàn tay để tạo hình chữ V. Ấn hai ngón giữa tại phần đầu chân mày và hai ngón trỏ ở phần đuôi chân mày. Hướng ánh nhìn lên trần nhà, mắt vẫn mở, đồng thời đẩy phần mi mắt dưới lên trên như bạn đang nheo mắt. Thư giãn. Lặp lại động tác khoảng 6 lần.

3. Bài Tập Nâng Mũi 
Lợi ích: Giúp cải thiện cơ mũi và ngăn ngừa vùng da quanh mũi bị chảy xệ.
Cách thực hiện: Dùng ngón trỏ ấn hai cánh mũi vào nhau. Bỏ hai ngón trỏ ra, cố gắng giữ nguyên cánh mũi ở trạng thái này rồi thả lỏng. Lặp lại động tác khoảng vài lần.

4. Bài Tập Mặt Cá
Lợi ích: Bài tập này giúp loại bỏ nếp nhăn quanh miệng và ngăn ngừa hiện tượng chảy xệ cho vùng da dọc xương hàm.
Cách thực hiện: Chu miệng để tạo hình "miệng cá" và mỉm cười. Giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây, thả lỏng và lặp lại động tác.


5. Bài Tập Hôn Bầu Trời
Lợi ích: Giúp làm giảm nếp nhăn và cải thiện vùng da chảy xệ quanh cổ, đồng thời cải thiện cơ hàm..
Cách thực hiện: Ngả đầu ra phía sau để khuôn mặt hướng lên trần nhà, cố gắng ngước cổ thật cao. Chu môi như thể bạn đang trao một nụ hôn. Thả lỏng và lặp lại động tác.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty images