Bí Quyết Bổ Sung Khoáng Chất Vào Chế Độ Ăn Uống

Hầu hết chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin hằng ngày, thế còn tầm quan trọng của các khoáng chất thì sao? Khoáng chất giúp cơ thể bạn trao đổi chất, cân bằng lượng nước, tốt cho sức khỏe xương và hơn thế nữa. Dưới đây là những cách giúp bổ sung khoáng chất vào chế độ ăn uống của bạn.

1. CANXI
Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của nhiều chức năng trong cơ thể bạn, đặc biệt giúp xương và răng chắc khỏe. Nguồn cung cấp canxi tự nhiên có thể nói đến là sữa và các sản phẩm từ sữa, Bông Cải Xanh, các loại rau xanh như Rau Chân Vịt hay Bắp Cải Xoăn.

2. SẮT
Sắt giúp vận chuyển oxy đi nuôi các bộ phận trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy ù lì và mất tập trung nếu cơ thể thiếu chất sắt. Nguồn cung cấp sắt tự nhiên là các loại rau cải xanh, Đậu Phụ, các loại hạt và đậu.

3. MAGIE
Nghe có vẻ như đây là một trong những khoáng chất bị xem thường nhất nè. Tuy nhiên Magie rất quan trọng cho sự duy trì chức năng cơ bắp, giảm trạng thái mệt mỏi. Nguồn cung cấp Magie tự nhiên gồm có: các loại hạt, cá, cây họ Đậu và các loại Ngũ Cốc Nguyên Hạt.

4. KẼM
Một loại khoáng chất với khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ. Anh chàng Kẽm mạnh mẽ này giúp bạn ngăn ngừa các bệnh cảm cúm hiệu quả và cũng rất tốt cho làn da, cho tóc và móng. Kẽm tự nhiên có trong các loại Ngũ Cốc Nguyên Hạt, Tôm, hạt Bí Ngô và Rau Chân Vịt…

5. I-ỐT
I-Ốt rất quan trọng cho chức năng của tuyến giáp. Bạn có thể bổ sung I-ốt bằng cách ăn các loại Đậu, các sản phẩm từ Sữa, Cá và Trứng.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images