Bí Quyết Sống Khỏe hay Đồn Thổi Vô Lý?

Ngày càng có nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe được lan truyền quanh ta. Vậy bạn có biết đâu là sự thật còn đâu là những lời đồn vô căn cứ chưa? Nếu chưa, hãy cùng Oriflame tìm hiểu nhé!

1. BẠN KHÔNG CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHI Ở TRONG NHÀ
Đây là lời đồn thổi thất thiệt. Vì nếu bạn ngồi gần cửa sổ, thì nhất định phải dùng kem chống nắng. Ánh nắng mặt trời chứa các tia UVA có thể xuyên qua cửa sổ. Và tương tự như tia UVB, loại tia này có thể gây lão hóa và ung thư da.

2. TẬP THỂ DỤC GIÚP DA TRÔNG ĐẸP HƠN
Đây là sự thật. Vì tập thể dục giúp tăng cường tuần hoàn máu, vận chuyển oxy và các dưỡng chất giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da. Nếu xét trên phương diện lâu dài, tập thể dục còn giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn, rất có lợi cho da.

3. CHỈ CẦN ĂN CHẤT BÉO LÀ BẠN SẼ MẬP HƠN
Đây là lời đồn thổi thất thiệt. Như mọi chất khác, hấp thu chất béo quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân. Nhưng việc tiêu thụ một lượng chất béo vừa phải là vô cùng cần thiết để duy trì sức khỏe tốt và chế độ ăn cân bằng. Các chất béo nguyên chất từ thực phẩm (như chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa) có trong các loại hạt, cá và quả bơ có thể tạo cảm giác no lâu, giúp hạn chế tiêu thụ các món ăn vặt không cần thiết.

4. BẠN CẦN UỐNG 8 LY NƯỚC MỖI NGÀY
Đây là lời đồn thổi thất thiệt. Thực sự thì bạn không cần đếm số ly nước tiêu thụ mỗi ngày. Mỗi chúng ta cần hấp thu lượng nước khác nhau, tính cả lượng nước từ thực phẩm. Do đó, bạn chỉ cần uống nước khi khát là được!

5. THIẾU NGỦ SẼ KHIẾN BẠN TĂNG CÂN
Đây là sự thật. Bạn có bao giờ cảm thấy đói hơn khi mệt chưa? Đó là do lượng hóc-môn sinh ra khi ta buồn ngủ và khi đói bụng là giống nhau. Do đó, thiếu ngủ thực sự có thể khiến chúng ta ăn nhiều hơn bình thường.

6. TẬP LUYỆN VÙNG CƠ NÀO THÌ CÓ THỂ ĐỐT MỠ CHO VÙNG ĐÓ
Đây là lời đồn thổi thất thiệt. Luyện tập hàng tá các bài tập gập bụng có thể giúp cơ bắp của bạn trở nên mạnh và săn chắc hơn, nhưng sẽ không làm giảm lượng mỡ bụng mà bạn đang có. Nếu bạn muốn đốt mỡ, bạn cần thực hiện các bài tập phân sức trên toàn bộ cơ thể. Thường thì đó là các bài tập vận động cường độ cao như chạy bộ, bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu.

7. LƯỢNG CALO HẤP THU VÀO BUỔI TỐI DỄ GÂY MẬP HƠN LƯỢNG CALO HẤP THU VÀO BUỔI SÁNG
Đây là lời đồn thổi thất thiệt. Một số chế độ dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn sau 6 giờ tối. Hãy phớt lờ chúng đi! Vì bạn ăn lúc nào không quan trọng, vấn đề nằm ở lượng calo bạn hấp thụ là bao nhiêu. Vào cuối ngày, lượng calo mà bạn hấp thu vẫn là tổng calo của toàn bộ các bữa ăn trong ngày.


Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images