Làm sao việc luyện tập thể dục phát huy hiệu quả tối đa?

Để trở nên cứng cáp hơn, tốt hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, cơ thể cần được chăm sóc mỗi ngày, cần những dụng cụ hỗ trợ phù hợp, một chế độ dinh dưỡng cân bằng và thời gian phục hồi cần thiết để phát huy tối đa hiệu quả của việc luyện tập thể dục.

THỜI TRANG THỂ THAO & TÍNH KHẢ DỤNG
Trang phục và giày dép vừa vặn, phù hợp hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy khoẻ khoắn và dễ dàng hơn trong luyện tập. Những đôi giày cũ và mòn là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra nhiều tai nạn chấn thương. Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, hãy xem xét kĩ lưỡng loại chân của mình khi lựa chọn giày luyện tập (lòng bàn chân bằng, lòng chân thông thường hay dạng vòm cao). Đặc biệt, hãy chọn những loại trang phục thể thao vừa vặn và có thiết kế chuyên biệt giúp hỗ trợ loại bỏ mồ hôi khi tập luyện nhằm đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng.

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TỪ CÔNG NGHỆ
Máy tập thể dục là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong xu hướng thể thao công nghệ có thể mang theo. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng hiện đại giúp bạn kiểm soát mức độ hoạt động, đồng thời đưa ra các chỉ dẫn phù hợp về chế độ dinh dưỡng như chỉ dẫn bản đồ chạy bộ, máy ghi lại quãng đường, kiểm soát tốc độ và thời gian...

NẠP NĂNG LƯỢNG TỐI ƯU CHO CƠ THỂ
Khai thác tối đa hiệu quả của việc luyện tập bằng cách cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Một giờ trước mỗi bài vận động nặng, uống khoảng 500ml nước để hạn chế sự mất nước. Đây cũng là thời điểm thích hợp để nạp cho cơ thể nguồn carbohydrate phân giải chậ. Nhưng nếu bạn cảm thấy thiệu hụt năng lượng ngay trước khi tập, hãy ăn một quả chà là hoặc một nắm nho khô - đây là những nguồn đường tự nhiên phân giải nhanh giúp lập tức tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp bạn sẵn sàng hơn cho giờ luyện tập.

BỔ SUNG THỰC PHẨM TRONG GIAI ĐOẠN LUYỆN TẬP
Chế độ dinh dưỡng cân bằng là chìa khoá vàng cho sức khoẻ và một cơ thể cân đối. Nhưng bên cạnh những loại thực phẩm sử dụng hàng ngày, các loại thực phẩm bổ sung cũng rất cần thiết vì chúng giúp cung cấp cho cơ thể các thành phần thiết yếu mà cơ thể đang thiếu hụt. Nếu bạn là một vận động viên, bạn sẽ cần bổ sung Vitamin B để giúp cơ thể phân giải carbohydrate; trong khi Vitamin C sẽ giúp chuyển hoá năng lượng và tăng cường miễn dịch của cơ thể; Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi, cho xương chắc khoẻ hơn.

DÀNH THỜI GIAN CHO CƠ THỂ PHỤC HỒI
Cơ thể cần thời gian để phục hồi sau những bài vận động nặng. Hãy bảo vệ cơ bắp bằng thành phần chống oxy hoá astaxanthin, giúp tăng cường sự dẻo dai và bảo vệ tế bào. Hoặc nếu cơ bắp bị đau nhức, bạn có thể thử uống một ít gừng tươi pha cùng nước nóng hay một muỗng nghệ, tất cả đều là các liệu pháp kháng viêm tự nhiên.


 

Bài viết từ: