Phương Pháp Xây Dựng Thói Quen Lành Mạnh

Không cần biết bạn đang ở độ tuổi bao nhiêu, nghề nghiệp của bạn là gì và bạn sống ở đâu, quan trọng nhất vẫn là bạn nên tạo cho mình có một thói quen lành mạnh mỗi ngày.

VÌ SAO CẦN TẠO THÓI QUEN LÀNH MẠNH?
Hãy xem thói quen làm đẹp như một ví dụ điển hình. Biến những việc có nguyên tắc trở thành thói quen tự nhiên khiến bạn thực hiện mà không phải suy nghĩ nhiều mặc dù kết quả mang lại tuyệt vời đến mức bạn phải thốt lên. Thói quen giúp đơn giản hóa mọi việc, giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành được mục tiêu của mình. Thói quen lành mạnh cũng góp phần giúp bạn phá vỡ những thói quen xấu, trở nên tự tin và hoàn thiện bản thân mình hơn.

LÀM SAO ĐỂ TẠO THÓI QUEN LÀNH MẠNH (HAY CẢI THIỆN THÓI QUEN XẤU)
Lâu đài không thể chỉ được xây trong một ngày. Thế nên sự thích nghi, cải thiện và tạo dựng thói quen chỉ bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải mất một ít thời gian, sự kiên nhẫn và một chút hy sinh nữa nhưng kết quả thì vô cùng xứng đáng. Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn phải mất 21 ngày để có thể hình thành một thói quen. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên xác định mục tiêu cuối cùng là gì mới là điều quan trọng nhất, ví dụ như: bạn đang muốn giảm cân, tạo thói quen để rèn luyện thể dục hay để ngủ đủ giấc mỗi ngày… Khi đã xác định được mục tiêu muốn đạt được, bạn bắt đầu tập trung vào những thay đổi nhỏ để đạt được điều đó.

1. TẠO THÓI QUEN ĂN UỐNG LÀNH MẠNH HAY GIẢM CÂN
Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng là điều mà chúng ta đều muốn thực hiện và tuân theo mỗi ngày. Tuy nhiên mọi thứ trong cuộc sống đều không hoàn hảo và đôi lúc trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh, chúng ta vẫn bắt buộc phải ăn đồ hộp, thức ăn nhanh, đồ ngọt hoặc đồ ăn không lành mạnh… Nhưng thôi cũng đừng quá lo lắng, một chế độ ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải kiêng tuyệt đối đồ ngọt ngay lập tức. Hãy thay đổi từng bước một, ăn nhiều trái cây và rau củ, giảm bớt lượng đường tiêu thụ hằng ngày. Điều này không phải quá khó để thực hiện đúng không nào?
Bí quyết: Thử trải nghiệm quy trình wellness ABC – đọc thêm ở đây!

2. TẠO THÓI QUEN TẬP THỂ DỤC
Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về tầm quan trọng của việc tập thể dục khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với một số người ít thể dục, việc này có vẻ như là một thử thách lớn không khác gì trèo qua một ngọn núi khổng lồ vậy.

Nhưng hãy yên tâm, điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải tập yoga và đi gym mỗi ngày. Một thói quen tập thể dục vững chắc phải được bắt đầu từ từ. Bắt đầu đi bộ một đoạn ngắn, nhẹ nhàng và sau đó tăng tốc nhanh hơn hoặc chạy bộ. Một cách tuyệt vời hơn để thể dục mỗi ngày là thay vì đi thang máy ở văn phòng hoặc công ty, bạn có thể đi thang bộ để thay thế. Hãy cố gắng đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày nhé.

3. TẠO THÓI QUEN NGỦ NHIỀU, VẬN ĐỘNG NHIỀU
Cũng như làn da cần được tái tạo và nuôi dưỡng vào ban đêm, tinh thần của bạn cũng cần thời gian ban đêm để thư giãn và hồi phục. Chính vì thế, giấc ngủ ban đêm là vô cùng quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh và một trí óc minh mẫn, cân bằng. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và không sử dụng thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng trước khi ngủ để não bộ không bị rối loạn. Thay vào đó, hãy đắm mình trong bồn tắm hoặc đọc một quyển sách thư giãn. Namaste!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame