Dưỡng Tâm

Tạo ra cho bạn quỹ thời gian chất lượng để yêu chiều và chăm sóc chính mình là cực kỳ quan trọng, vì thế hãy thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày bận rộn, dưỡng tâm và lắng nghe bản thân mình nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích dưới đây của chuyên gia sức khỏe đến từ Thụy Điển để hiểu thêm về dưỡng tâm và học cách thương yêu bản thân mình nhé

Chăm Sóc Chính Mình Nghĩa Là Gì?
Với tôi, chăm sóc chính mình nghĩa là yêu thương và nuông chiều bản thân bằng cả trái tim. Có thể nói rằng sẽ hơi ích kỷ một chút nhưng hãy làm theo cách tốt nhất của bạn. Hãy kết nối với trạng thái tinh thần của mình và cố gắng giữ trạng thái đó được cân bằng.

Tôi bắt đầu nhận ra được tầm quan trọng của việc chăm sóc chính mình và sự phát triển bản thân khi tôi 15 tuổi và đây là khoảng thời gian ở trường thực sự khó khăn của tôi. Kể từ lúc đó, chăm sóc chính mình đã đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Là một người sống tình cảm nhưng lại phải đối mặt với rất nhiều việc khó khăn để vượt qua các tình huống khủng hoảng trong cuộc sống. Nhưng giờ thì tôi có thể làm chủ mọi việc rồi. Tôi đã biết thường xuyên chăm sóc bản thân mình, hiểu rõ bản thân và chịu trách nhiệm với chính mình. Tôi cũng huấn luyện cho người khác tìm cách thích hợp nhất với họ để cân bằng cơ thể.

Vì Sao Phải Dưỡng Tâm?
Phải nói rằng não bộ chúng ta hiện nay đang quá tải vì cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống gia đình, của công việc và dòng chảy của những thông tin số. Hãy tạm tắt hết mọi thứ đi, tránh xa những thứ ảnh hướng đến tinh thần của bạn, để không gian chỉ còn lại chính bản thân mình mà thôi.

Tôi đã từng tham gia rất nhiều khóa yoga dưỡng tâm khác nhau và cũng học cả những khóa dưỡng tâm và phát triển bản thân thuần túy. Chúng mang lại cho tôi hiệu quả thật tuyệt vời và tự nhiên, vì thế tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng: dưỡng tâm không cần thiết là phải tập yoga trong một túp lều trên một bãi biển xinh đẹp xa xôi nào đó. Nếu muốn yoga, bạn chỉ cần thật tĩnh tâm tại một vị trí gần nơi bạn sống là hiệu quả. Yoga chỉ là một công cụ - sự kết nối với bản thân mới là quan trọng nhất.

Thậm chí dưỡng tâm không nhất thiết là phải tập yoga, bạn chỉ cần để cơ thể được thả mình ra bên ngoài, tránh xa mọi áp lực cuộc sống dù chỉ với một khoảng thời gian ngắn. Hoặc đơn giản hơn chỉ là để bên trong tâm khảm của bạn được kết nối với nhau bằng cách dành một vài giờ để nhâm nhi một tách café và đọc một quyển sách hay trong một không gian yên tĩnh. Đi bộ trong rừng hoặc chỉ với 10 phút tĩnh lặng cùng với tách cafe cũng là những cách hay để dưỡng tâm.

Dưỡng Tâm Tốt Cho Đối Tượng Nào?
Cho tất cả mọi người, chính xác là như vậy. Dưỡng tâm giúp bạn hiểu rõ được chính mình, có trách nhiệm với sức khỏe và cuộc sống của bản thân. Khi đã đạt đến ngưỡng có thể hoàn toàn yêu thương bản thân thì năng lượng tích cực đó sẽ được truyền đến mọi người xung quanh. Đó là lý do vì sao khi một chút ích kỷ theo cách tốt nhất có thể sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tươi đẹp hơn, một người vợ, người mẹ, một doanh nhân thành đạt hơn. Nào, bắt đầu dưỡng tâm và truyền cảm hứng cho mọi người đi!