6 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Tận Hưởng Cuộc Sống

Cảm giác như danh sách “công - việc - nên - làm” đang ngày càng trở nên dài hơn – bạn phải trở thành một phụ huynh gương mẫu, một đối tác hoàn hảo và một người bạn tốt. Bạn phải làm việc thật chăm chỉ, tập luyện thật siêng năng và giữ cho ngôi nhà của mình ở trạng thái tinh tươm nhất. Mệt mỏi như vậy thì làm sao bạn có thể tận hưởng cuộc sống mỗi ngày đây? Oriflame sẽ gợi ý cho bạn 6 bí quyết đơn giản nhé!

1. BIẾT NÓI “KHÔNG”
Lời từ chối có vẻ hơi khó nói, nhưng khi giảm thiểu những điều khiến cho cuộc sống của bạn trở nên quá cực nhọc sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Cách này cũng giúp bạn tập trung và thấu hiểu những gì thực sự quan trọng với bản thân mình. Vì thế, hãy giữ vững lập trường, từ chối gặp gỡ những người hoặc làm những việc bạn không thích.

2. DU LỊCH THƯỜNG XUYÊN
Du lịch sẽ giúp thay đổi nhịp sống buồn tẻ mỗi ngày, cho phép bạn quan sát cuộc sống theo một góc nhìn khác đi. Bạn không thể có một kỳ nghỉ dài ư? Đừng lo lắng! Ngay cả những chuyến đi ngắn ngày để nghỉ dưỡng hoặc dành trọn một ngày ở vùng nông thôn cũng giúp bạn nạp thêm năng lượng và thu được nhiều quan điểm mới.

3. LẬP KẾ HOẠCH CHO TƯƠNG LAI
Cảm thấy tương lai quá mơ hồ, thậm chí còn là một dấu hỏi lớn? Vậy thì Oriflame khuyên bạn ngồi xuống, nghĩ về những gì bạn đang có và muốn có. Việc này giúp những ước mơ của bạn hữu hình và thực tế hơn. Chia chúng thành những mục tiêu nhỏ và những danh sách cần làm – bắt đầu thực hiện ước mơ từng bước một.

4. BỎ NHỮNG THỨ KHÔNG CẦN THIẾT
Xem xét một lượt những vật dụng của bạn. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều thứ bạn không hề dùng và cũng chẳng bao giờ sử dụng. Giải phóng bản thân và vứt bỏ chúng ngay! Một nguyên tắc chung là quyên góp hoặc bỏ những thứ bạn không dùng trong năm. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cảm giác thoải mái, tự do mà việc này mang lại!

5. SẮP XẾP LẠI KHÔNG GIAN LÀM VIỆC
Một môi trường làm việc ngăn nắp (dù ở công ty hay tại nhà) sẽ giúp bạn bớt xao lãng và tập trung tối đa vào những công việc phía trước. Bạn vốn dĩ đã là một kẻ “siêu-sạch-sẽ”? Vậy thì hãy kiểm tra hộp thư đến, xóa bớt email rác và hủy đăng ký theo dõi những dịch vụ không cần thiết. Càng ít sự phân tâm, càng tốt!

6. TRÂN TRỌNG NHỮNG NIỀM VUI NHỎ BÉ
Ngay khi vừa hoàn thành một nhiệm vụ hoặc một thử thách, bạn liền hướng thẳng đến mục tiêu tiếp theo. Bạn có cảm thấy mô tả này quá đỗi quen thuộc? Vậy thì đã đến lúc bạn cần dành thời gian cho hiện tại – và tận hưởng nó! Lặng ngắm hoàng hôn, chơi đùa cùng con cái, gọi điện trò chuyện cùng những người yêu thương. Cho phép bản thân nghỉ ngơi một chút, bạn sẽ sớm nhận ra cuộc sống có thể trở nên dễ dàng và thú vị nhiều thế nào.

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images