Bảo Vệ Trái Tim Thân Yêu

Nhiều bằng chứng được công bố cho thấy bệnh tim mạch đã đe dọa đến cuộc sống của hơn 18 triệu người mỗi năm. Chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi con số khủng khiếp đó bằng cách xây dựng cho mình những thói quen, lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Bằng cách này, chúng ta sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện chất lượng cuộc sống và trở thành tấm gương cho mọi người xung quanh.

Một Trái Tim Khỏe Mạnh
Ngày Tim Mạch Thế Giới được thành lập bởi Hiệp Hội Tim Mạch Thế Giới vào 29 Tháng 09 hằng năm. Ngày đặc biệt này ra đời nhằm mục đích cảnh tỉnh mọi người rằng bệnh tim mạch (CVD) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Nhiều bằng chứng được công bố cho thấy bệnh tim mạch đã đe dọa đến cuộc sống của hơn 18 triệu người mỗi năm. Chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi con số khủng khiếp đó bằng cách xây dựng cho mình những thói quen, lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Bằng cách này, chúng ta sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện chất lượng cuộc sống và trở thành tấm gương cho mọi người xung quanh.

Ngày Tim Mạch Thế Giới là một sáng kiến mang tính toàn cầu, mọi người sẽ cùng chung tay tạo nên một cộng đồng với các hoạt động mang thông điệp giữ gìn một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Chủ đề năm này là: “Những Vị Anh Hùng Bảo Vệ Trái Tim”. Mọi người trên toàn thế giới sẽ cùng nhau trơ thành “anh hùng” cam kết bảo vệ sức khỏe cho chính quả tim của mình

Vị anh hùng bảo vệ trái tim từ Oriflame – Giáo sư Stig Steen
Bạn có biết rằng Oriflame cũng có một “vị anh hùng bảo vệ trái tim” không?

Giáo sư Stig Steen là người sáng lập nên Trung Tâm Khoa Học Nghiên Cứu Lối Sống Cộng Đồng Igelösa. Ông là vị giáo sư rất nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật tim và phổi, cũng là người đã cải tiến rất nhiều phương pháp lâm sàng trong quá trình cấy ghép nội tạng cơ thể.

Với kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm về cơ thể người, hiểu rõ những gì cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh và mong muốn giúp các bệnh nhân sau cấy ghép được phục hồi thể trạng tốt nhất, giáo sư đã cùng với Oriflame nghiên cứu thành công công thức gốc của hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng Wellness Natural Balance Shake – đã được cấp bằng sáng chế. Dựa trên nền tảng công thức hoàn thiện này, hỗn hợp bổ sung đạm và chất xơ không hương vị Protein Blend cũng ra đời.

Oriflame sẽ tiếp tục hợp tác với giáo sư Stig và trung tâm Igelösa để phát triển thêm nhiều sản phẩm Wellness tuyệt vời khác nữa.

Cho Một Sức Khỏe Tim Mạch Toàn Diện
Để duy trì một hệ tim mạch khỏe mạch thực sự không quá phức tạp! Với một cái nhìn toàn diện trong việc chăm sóc bản thân, bạn hoàn toàn có thể cải thiện hệ tim mạch của mình từng bước mỗi ngày.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể khuyến khích mọi người cùng tham gia. Các bước gồm có:

I. Tập thể dục thường xuyên – Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã khuyến nghị như sau:
Tuổi trưởng thành từ 18 đến 64:

  • Tối thiểu 150 phút/ tuần cho việc tập luyện những hoạt động thể dục aerobic (bài tập hiếu khí) cường độ nhẹ (ví dụ: 30 phút đi bộ, 5 ngày trong tuần).
  • Tối thiểu 75 phút/ tuần cho việc tập luyện những hoạt động thể dục aerobic (bài tập hiếu khí) cường độ cao (ví dụ: 25 phút tập các bài tập HIIT- hay còn gọi là bài tập cường độ cao ngắt quãng, 3 lần trong tuần).
  • Hoặc kết hợp cả 2 loại hình luyện tập.

Lưu ý rằng các bài tập aerobic hiếu khí cần phải được thực hiện theo giai đoạn, mỗi giai đoạn tối thiểu là 10 phút.

II. Ngủ đủ giờ
: 7- 8 tiếng mỗi đêm.

III. Học cách thiền và tìm biện pháp giảm căng thẳng: Biết dừng lại mọi việc đúng lúc và hít thở sâu thường xuyên trong ngày.

IV. Chế độ ăn uống lành mạnh:
ăn nhiều rau củ và trái cây tươi, các loại chất béo tốt cho sức khỏe, đạm thực vật và chất xơ.

Về Natural Balance Shake
Hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng Wellness Natural Balance Shake từ Oriflame được phát triển thành công bởi giáo sư Stig, người có nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu các bệnh nhân cấy ghép tim phổi. Hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng này ra đời là giải pháp thần kỳ giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bạn mỗi ngày với 3 nguồn đạm từ: đậu, trứng, sữa và 3 nguồn chất xơ từ: táo, củ cải đường và quả tầm xuân.

Hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng với thành phần chính là đạm và chất xơ chất lượng cao giúp bạn đạt được một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Natural Balance Shake có 3 hương vị thơm ngon cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể chọn Protein Blend- hỗn hợp bổ sung đạm và chất xơ không mùi vị, giúp dễ dàng hòa trộn vào món ăn và thức uống mà bạn yêu thích. Một sản phẩm hoàn hảo không chỉ đáp ứng cho chất lượng cuộc sống mà còn cho cả khẩu vị của bạn nữa.

 

Về Omega-3
Các axit béo Omega- 3 cũng đóng vai trò vô cùng thiết yếu cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên có nhiều loại axit béo rất quan trọng mà cơ thể không tự sản sinh ra được, chúng ta phải dung nạp chúng thông qua chế độ ăn uống hằng ngày hoặc dùng thực phẩm bổ sung.

Omega 3 tham gia vào rất nhiều chức năng sinh học quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả việc tham gia cấu trúc nên các tế bào khỏe mạnh. Omega 3 còn có nhiệm vụ bảo vệ hệ tim mạch được khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến nghị rằng để cung cấp đầy đủ hàm lượng Omega 3 thiết yếu mỗi ngày, bạn cần tiêu thụ hàm lượng tương đương với 2 phần cá béo mỗi tuần như: cá ngừ, cá thu…

Hoặc tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega 3 với thành phần từ nguồn dầu cá thiên nhiên như Wellness của Oriflame, một sản phẩm giúp bạn đạt đủ hàm lượng dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày một cách đơn giản và hiệu quả nhất cho dù chế độ ăn uống hằng ngày của bạn như thế nào đi chẳng nữa. Có Oriflame, giờ thì bạn đã có thể yên tâm đón nhận hiệu quả từ việc bổ sung Omega 3 đầy đủ liều lượng mỗi ngày rồi!

Trở Thành Anh Hùng Không Khó
Thật đơn giản để trở thành “vị anh hùng bảo vệ trái tim” cho chính mình và truyền cảm hứng cho nhiều người xung quanh!

Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ, trái cây tươi là lý tưởng nhất cho sức khỏe bạn, cũng không quá khó để bạn chăm sóc và yêu thương bản thân mình cho dù nhịp sống có bận rộn đến đâu phải không?

Có thể hoàn thiện nhu cầu dinh dưỡng của bạn bằng việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe WellnessPack được nghiên cứu bởi Oriflame, 1 gói bao gồm:
•    1 viên tổng hợp vitamin và khoáng chất
•    2 viên Omega 3
•    1 viên chống lão hóa Astaxanthin & Bilberry Extract

Một gói WellnessPack hằng ngày giúp hỗ trợ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa và tạo một lá chắn mạnh mẽ bảo vệ cho cơ thể.  Kết hợp với Natural Balance Shake hương vị thơm ngon và dễ dàng sử dụng, cho một thể trạng cân đối và tràn đầy năng lượng.  

Tìm hiểu thêm
Để tìm hiểu thêm về ngày Tim Mạch Thế Giới, mời bạn ghé thăm trang web của tổ chức Tim Mạch Thế Giới tại đây

Bài viết từ: Hình ảnh từ: World Heart Federation, Oriflame