Chuyên Gia Dinh Dưỡng Gợi Ý Cho Mùa Lễ Khỏe Mạnh

Các kỳ lễ thường ngập tràn cám dỗ. Đồ ăn, thức uống, các món ngọt đầy ắp có thể khiến bạn cảm thấy kém lành mạnh và khó tiêu. Do đó, chúng tôi đã hỏi Chuyên Gia Dinh Dưỡng của Oriflame, bà Elisabet Nordström, để tìm hiểu về những lời khuyên hữu ích nhất cho mùa lễ hội. Đọc thêm trong bài viết này nhé!

1. KHAI VỊ BẰNG SALAD TRƯỚC MỖI BỮA ĂN!
Sau khi ăn trái cây và rau quả, bạn sẽ có xu hướng tiêu thụ ít thực phẩm có nhiều calo. Đồng thời, nó còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất mà không tạo nên lượng calo dư thừa. Luôn chọn các loại trái cây và rau quả hữu cơ nếu được.

2. DÙNG THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG HẰNG NGÀY
Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hằng ngày có chứa vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3, sẽ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng vi lượng nhằm hỗ trợ chức năng hoạt động bình thường của hệ miễn dịch, tim, thị lực và sự trao đổi chất.

3. HẠN CHẾ TIÊU THỤ RƯỢU BIA
Rượu có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ, làm tăng cảm giác thèm ăn và chứa rất nhiều calo. Hơn thế, rượu còn là chất độc đối với cơ thể. Do đó, hãy đảm bảo hạn chế lượng rượu bia tiêu thụ để có một mùa lễ hội khỏe mạnh.

4. DÙNG CÔNG CỤ ĐẾM BƯỚC VÀ ĐI BỘ 10,000 BƯỚC MỖI NGÀY
Tập thể dục với cường độ vừa phải như đi bộ có thể giúp đốt cháy mỡ thừa để dễ dàng kiểm soát cân nặng, sở hữu cơ thể khỏe mạnh và cảm thấy ngập tràn năng lượng. Hơn thế, cùng nhau đi bộ là một cách hay để duy trì các mối quan hệ xã hội!

5. ĐI NGỦ SỚM HƠN!
Thiếu ngủ có thể gây nhiều tác động xấu cho cơ thể, chẳng hạn như gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và khẩu vị ăn uống. Thế nên, hãy đi ngủ đúng giờ để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp bạn nhé!

Bài viết từ: Hình ảnh từ: Getty Images