3 Bài Tập Cardio Dễ Thực Hiện Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn cảm thấy đã đến lúc để bắt đầu một lối sống khỏe mạnh hơn? Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Sau đây là 3 bài tập Cardio đơn giản giúp bạn dễ dàng xây dựng thói quen lành mạnh mới cho bản thân.

1. CÁC BÀI TẬP BODYWEIGHT
Các bài tập Bodyweight là sự lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể thực hiện trong phòng khách hoặc ngay trong vườn nhà mình cùng với các con của bạn. Hãy thử các bài tập 'jumping jacks', 'mountain climbers' và 'burpees' và thực hiện theo chu kỳ tăng dần. Để tạo động lực khi vừa bắt đầu tập luyện, bạn nên thử các bài tập ngắn từ 5-15 phút, kiên trì tập từ 2-3 ngày một tuần. Sau khi đã quen dần với cường độ bài tập, bạn hãy tự nâng cao độ khó bằng việc tăng thêm thời gian tập luyện, hoặc kết hợp các bài tập cardio với các bài tập tăng sức mạnh để tăng hiệu quả bài tập. Các bài tập này đều hoàn toàn miễn phí với nhiều phiên bản khác nhau mà bạn dễ dàng tìm kiếm trên Youtube, hãy bắt đầu ngay nhé!

2. HÃY DI CHUYỂN CƠ THỂ BẠN NHIỀU NHẤT CÓ THỂ
Luôn luôn chọn đi cầu thang thay vì thang máy, (bạn có thể chạy trên cầu thang nếu bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng!), đi dạo trong bữa trưa, xuống xe buýt ở trạm kế đích đến của bạn, hoặc sử dụng xe đạp để đi mua sắm hàng tuần,… Tất cả những điều nhỏ nhặt bạn làm để có thể tăng thêm sự vận động trong cuộc sống hàng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đến sức khỏe tổng quát của bạn. Ví dụ: Thực hiện đi thang bộ 8 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm 33% nguy cơ tử vong sớm!

3. HÃY VUI CHƠI THỎA THÍCH!
Tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ một mình trong nhà bếp, chơi bóng đá với con của bạn, chạy đua với chú chó của mình hoặc đi bộ với bạn bè,… Loại hình vận động này không cho bạn cảm giác như đang tập thể dục nhưng nó vẫn có thể đốt cháy chất béo, cải thiện sức chịu đựng, khả năng phục hồi và chức năng miễn dịch. Với thói quen mới này, hãy sáng tạo và chủ động theo cách mà bạn muốn! Việc vui chơi trong khi tập thể dục sẽ làm giải phóng serotonin, giúp bạn ngủ ngon hơn, cải thiện tâm trạng và năng lượng.

Bài viết từ: