3 Bài Thể Dục Cho Dân văn Phòng

Cuộc sống của dân văn phòng thời hiện đại hầu như dính chặt với chiếc ghế suốt cả ngày. Nhằm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho số đông những người làm việc văn phòng, đặc biệt là hệ tim mạch, các bài tập thể dục ngắn và kéo giãn cơ bắp đã ra đời. Nào, hãy thử 3 bài tập dưới đây giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt giữa các phiên làm việc với ngổn ngang các cuộc gọi và email sắp tới.

1. SQUAT

Đứng tư thế 2 chân hơi rộng hơn hông một chút và bàn chân hướng nhẹ ra ngoài. Nhìn thẳng về một vị trí trước mặt để chắc chắn rằng bạn không nhìn xuống sàn nhà hoặc nhìn lên trần nhà. Bắt đầu hít vào và thở ra đều đặn với nhịp đẩy mông xuống và đẩy mông lên. Đẩy mông của bạn xuống khi đầu gối cong lại nhưng nhớ rằng bạn sẽ không dùng lực đầu gối cong lại khi đẩy mông lên. Lặp lại 12 lần.

2. GẬP CHÂN VỚI GHẾ
Để ghế ra phía sau bạn, đặt một chân thoải mái lên trên ghế, chân còn lại hướng về phía trước. Chắc chắn rằng đầu gối của bạn hướng thẳng về phía trước mà không hướng về bất cứ hướng nào khác. Nâng chân lên xuống 12 lần, sau đó đổi chân. Cứ như vậy cho mỗi bên chân.

3. CHỐNG ĐẨY VỚI GHẾ 
Để ghế sau lưng bạn và nhìn thẳng về phía trước. Đặt hai tay ra đằng sau ghế để nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Di chuyển hông xuống song song với ghế và mặt đất, sau đó trở về vị trí ban đầu. Cong khuỷu tay của bạn về phía sau thấp xuống khoảng vài inch, sau đó duỗi thẳng tay trở lại nhưng không căng hết mức. Lặp lại 12 lần.

Bắt tay vào thực hiện các bài tập ngay hôm nay thôi nào!

Bài viết từ: