- Hành tây: 1 củ
- Giá: 200gr - Nấm trùng thảo: 150gr - Nấm linh chi nâu: 150gr - Nấm đùi gà baby: 150gr - Nấm rơm: 150gr - Hành lá: 3 nhánh sử dụng phần lá xắt nhuyễn - Bột bánh xèo: 200gr - Nước: 250ml - Nước cốt dừa: 200ml - Bột nghệ: 2tsp |
- Các loại rau thơm ăn kèm: cải bẹ xanh, salad, diếp cá, tía tô, húng quế, v.v. - Nước mắm: 100ml - Đường: 180gr - Chanh: 1 trái lấy nước - Tỏi băm: 1tsp - Ớt băm: 1tsp - Đồ chua: 50gr - Nước hoặc nước dừa: 380ml - Protein Blend: 18gr
|
Cách làm:
- Pha bột: Sử dụng 1 cái tô lần lượt cho bột bánh xèo, Protein Blend, bột nghệ, nước, nước cốt dừa, hành lá vào khuấy đều sau đó lược lại cho mịn phần bột, để bột nghỉ trong 30’.
- Sơ chế, làm sạch các loại nấm, đối với các loại nấm to cắt lát mỏng sau đó sử dụng chảo để xào các loại nấm cho chín vừa. (Lưu ý khi xào lửa cần mạnh để hạn chế mất nước của nấm)
- Các loại rau thơm làm sạch và sắp xếp ra dĩa to, bao màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh giữ lạnh để sử dụng sau.
- Để làm nước chấm ta dùng 1 cái tô và cho vào đó nước mắm, nước, đường, nước chanh cùng tỏi ớt băm và đồ chua.
- Để đổ bánh xèo ta cần sử dụng 1 cái chảo không dính làm thật nóng sau đó cho bột vào láng đều chảo 1 lớp mỏng, tiếp đến cho hành tây + giá + các loại nấm đã xào vào giữa sau đó đậy nắp trong 1-2’, tiếp đến mở nắp ra và sử dụng ít dưới rưới nhẹ xung quanh thành bánh để tạo độ giòn ngon cho bánh xèo.
- Khi bánh đã hoàn toàn giòn thơm ta gấp lại lấy ra dĩa, sử dụng bánh ăn kèm cùng các loại rau thơm và nước chấm.