Có Cần Thiết Bổ Sung Đạm Vào Mỗi Bữa Ăn?

Đạm là thành phần quan trọng nhất mà bạn cần phải bổ sung mỗi ngày cho cơ thể. Kể cả người ăn chay thì việc duy trì hàm lượng đạm cần thiết mỗi ngày vẫn vô cùng cần thiết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm vì sao đạm lại đóng vai trò quan trọng như vậy nhé!

Chức Năng Của Đạm Là Gì?
Đạm cấu tạo nên hầu hết các tế bào trong cơ thể. Khi chúng ta dung nạp đạm, chúng sẽ được phân hủy thành các amino axit, các amino axit này sẽ được cơ thể sử dụng để tạo nên các enzim, hocmon, cơ bắp, da và máu. Đó là lý do vì sao đạm lại vô cùng quan trọng!

Đạm Giúp Phát Triển Cơ Bắp
Khi chúng ta vận động, đạm sẽ giúp cơ thể xây dựng nên cơ bắp mới và sửa chữa những cơ bắp bị hư tổn do quá trình tập luyện, thể dục. Tuy nhiên, cách bạn dung nạp đạm cũng sẽ quyết định số lượng cơ bắp phát triển như thế nào. Theo một nghiên cứu gần đây, người tiêu thụ đạm đều đặn vào mỗi bữa ăn sẽ có khối lượng cơ bắp cao hơn 25% so với người chỉ tiêu thụ đạm tập trung vào buổi tối. Chính vì vậy, hãy bổ sung khoảng 20 đến 30g đạm chất lượng cao vào mỗi bữa ăn để góp phần hỗ trợ cơ bắp phát triển hiệu quả.

Cần Thiết Cho Sự Phát Triển Tóc
Những ai đang mong muốn sở hữu một mái tóc đẹp? Tóc vốn được tạo thành bởi keratin, có cấu trúc từ một loại đạm mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày. Vì thế, chỉ cần bổ sung đầy đủ hàm lượng đạm thiết yếu hằng ngày thì một mái tóc đẹp là điều trong tầm tay, bạn nhỉ!

Đạm Chất Lượng Cao Giúp Giảm Cân
Với một chế độ ăn kiêng có hàm lượng cao tinh bột, ít đạm và chất béo thì 20% đến 30% cân nặng mà chúng ta giảm được lại chính là cơ bắp. Cơ bắp đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với sức mạnh và sự dẻo dai của cơ thể mà còn góp phần giúp đốt cháy calo hiệu quả. Bổ sung đầy đủ hàm lượng đạm mỗi ngày kết hợp với tập luyện thể dục thể thao có thể giúp bạn hạn chế lượng cơ bắp bị mất đi và đốt cháy lượng chất béo hiệu quả cho cơ thể. Hơn thế nữa, đạm còn giúp chúng ta có cảm giác no lâu và bớt cảm giác thèm ngọt.

Giúp Xây Dựng Và Duy Trì Hệ Xương Chắc Khỏe
Xương là những vị anh hùng thầm lặng giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể nhưng lại thường bị chúng ta lãng quên. Hiện nay, chứng loãng xương đang ngày càng phổ biến và chúng ta chỉ bắt đầu lo lắng khi một trong số chúng bổng dưng bị nứt hoặc gãy. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bảo vệ và ngăn ngừa hư tổn cho xương ngay từ bây giờ bằng cách đảm bảo dung nạp đủ hàm lượng canxi và đạm thiết yếu mỗi ngày. Đạm rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì một hệ xương chắc khỏe trong suốt cuộc đời.

Những Loại Thực Phẩm Nào Chứa Đạm?
Thịt nạc, hải sản, sữa, trứng, sữa chua, các loại đậu, đậu phụ, đậu lăng, các loại hạt và một số loại ngũ cốc như hạt dền, yến mạch và diêm mạch…là các nguồn bổ sung đạm vô cùng phong phú cho bạn lựa chọn mỗi ngày.

Bài viết từ: