Đôi mắt to tròn long lanh nhờ trang điểm

70% đàn ông công nhận rằng điều đầu tiên họ chú ý khi nhìn vào một người phụ nữ là đôi mắt, và phụ nữ cũng thế. Nếu bạn không may mắn sở hữu đôi mi dày, đen và đôi mắt to tròn, thì cũng đừng lo lắng! Giám Đốc Nghệ Thuật của Oriflame, anh Jonas Wramell sẽ mang đến 5 bí quyết giúp bạn tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn.

BÍ QUYẾT #1: CHÌ KẺ MẮT
Dùng chỉ kẻ mắt màu trắng hoặc màu be cho đường viền trong ở cả mí trên và mí dưới. Cách này giúp mắt bạn trông to hơn tức thì. Thường thì mọi người chỉ kẻ đường viền trong ở mí dưới, nhưng như vậy đường kẻ sẽ dễ bị trôi khi bạn nháy mắt. Do đó, cách của chúng tôi rất đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc khắc phục nhược điểm này. 

BÍ QUYẾT #2: SẢN PHẨM TẠO ĐIỂM NHẤN
Thoa sản phẩm tạo điểm nhấn màu trắng ở góc trong của mắt. Quy tắc là: những tông màu tối có thể giúp tạo ấn tượng cho đôi mắt, nhưng lại khiến chúng trông nhỏ hơn. Nhưng tông màu sáng thì ngược lại, chúng khiến mắt trông to và long lanh hơn. 

BÍ QUYẾT #3: TẠO ĐỘ SÂU
Trang điểm tạo độ sâu sẽ giúp đôi mắt trông to hơn rất nhiều - đây là mẹo mà Angelina Jolie dùng rất thường xuyên. Dùng tông màu vani cho toàn bộ phần mí mắt, tán đến phần chân mày. Sau đó, dùng cọ kẻ mắt đầu to thoa một lớp phấn mắt màu tối từ phần đuôi mắt tán ngược vào phần mí mắt. Dùng kẻ mắt nước hoặc chì kẻ mắt để kẻ một đường viền từ giữa mí đến đuôi mắt. Đừng kéo dài đường kẻ vào góc mí mắt trong nếu bạn muốn đạt hiệu quả đôi mắt thật "nổi bật". Cuối cùng, giữ mí mắt dưới tự nhiên. Việc dùng các tông màu tối cho vùng mí dưới sẽ tạo đôi mắt ấn tượng chứ không phải là đôi mắt to tròn như búp bê. Do đó, bạn chỉ nên tập trung vào phần mí trên.

BÍ QUYẾT #4: BẤM MI
Bấm mi trong khoảng 20 giây và bạn sẽ nhìn thấy đôi mắt trông to tròn tức thì. 
Mẹo ở đây là bấm mi theo đừng đoạn, chứ không bấm toàn bộ mi một lần. Bắt đầu từ phần chân mi - BẤM - di chuyển đến giữa mi - BẤM - cuối cùng là kết thúc ở phần mi ngoài cùng - BẤM. Bằng cách này bạn sẽ có hàng mi cong đều chứ không phải là một hàng mi trông như bị gãy ở phần giữa. Để tạo hiệu ứng tối đa, dùng dụng cụ bấm mi, bấm thêm một lần nữa ở phần chân mi. Sau đó, nghiêng nhẹ vào trong (vâng, nghiêng vào phần hốc mắt) và bạn sẽ sở hữu làn mi cong đến bất ngờ! 

BÍ QUYẾT #5 MASCARA
Bạn nên dùng mascara làm dày mi thay vì mascara có tác dụng làm dài mi. Chải mascara theo ba bước: từ phần mi ở góc trong của mí mắt, chải đến phần trung tâm (chải ngược lên) và cuối cùng là chải cho phần mi gần đuôi mắt. Tại đây, chỉnh cọ mascara theo hướng nằm ngang, chải từ trong ra ngoài.

Kỹ thuật này sẽ tạo hiệu ứng hàng mi hình rẽ quạt, tạo cảm giác mi trông dày và mắt trông to hơn. Xem video hướng dẫn cách trang điểm đôi mắt to tròn tại đây.Bài viết từ: Hình ảnh từ: Kristin Wreyford, Getty images and Shutterstock