Thứ tự các bước trang điểm chỉ cần áp dụng chắc chắn thành công

Nên dùng kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền? Trang điểm mắt trước hay đánh má hồng trước? Nếu bạn chưa xác định được thứ tự sử dụng các sản phẩm trang điểm thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay và luôn.

Bước 1: Chăm sóc da

Tuy đây không phải là một bước trang điểm nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta cần ưu tiên quy trình chăm sóc da của mình. Khi làn da sạch sẽ, ẩm mượt, và được bảo vệ khỏi tia UV thì sẽ đảm bảo lớp trang điểm sẽ cố định cả ngày dài.

Bước 2: Trang điểm mắt và chân mày
Có lẽ bạn thấy bất ngờ khi nghe rằng đây là bước trang điểm đầu tiên, nhưng điều này không phải là không có cơ sở. Một trong những lý do nên trang điểm mắt và chân mày trước khi tạo lớp nền chính là nếu có lỡ lem trôi hay thao tác chưa đúng thì cũng dễ làm sạch hơn và không dây vào lớp nền. Một lý do nữa là để cho da hấp thụ các dưỡng chất từ sản phẩm chăm sóc da trong thời gian trang điểm mắt và chân mày, nhờ đó là lớp trang điểm sẽ bền hơn.

 

Bước 3: Kem nền
Sau khi đã hoàn thành việc trang điểm mắt và chân mày, chúng ta sẽ tán kem nền lên làn da. Bạn nhớ chú ý chọn loại kem nền phù hợp với da của mình nhé. Ví dụ, nếu da bạn thường đổ dầu nhiều thì hãy dùng kem nền tạo hiệu ứng mịn lì hoặc bán lì, đối với làn da khô thì bạn nên dùng kem nền có công dụng dưỡng ẩm, còn da thường thì sẽ chỉ cần dùng kem nền có độ che phủ mỏng hoặc là BB Cream hay CC Cream là đủ. Bạn có thể tán kem bằng ngón tay, cọ chuyên dụng hoặc mút trang điểm đều được.

Bước 4: Kem che khuyết điểm

Cách tốt nhất là hãy chờ đến khi bạn tán kem nền xong xuôi rồi hẵng dùng kem che khuyết điểm. Kem nền giúp tạo một lớp phủ đều màu lên toàn bộ gương mặt, còn kem che khuyết điểm sẽ giúp che phủ vùng da quanh mắt và mũi. Ngoài ra, chúng ta cũng cần đến kem che khuyết điểm để giấu đi các vết tàn nhang và đốm mụn trên da.

 

Bước 5: Các màu má hồng, tạo sáng và bronzer

Tiếp theo hãy tô điểm một chút sắc hồng trên đôi má, một chút ánh nhũ lên các điểm bắt sáng trên gương mặt và một chút màu bronzer để có hiệu ứng tạo khối. Một mẹo hay là hãy sử dụng các sản phẩm này khi da vẫn còn một chút độ ẩm từ kem lót và kem nền, cách này giúp sản phẩm ăn da tốt hơn.  

Bước 6: Trang điểm môi
Son môi và son bóng là những sản phẩm trang điểm dễ phai màu nhất nên chúng ta có thể xếp chúng vào các bước sau cùng.

Bước 7: Phấn phủ và xịt cố định lớp trang điểm
Để đảm bảo rằng lớp trang điểm xinh đẹp mà bạn vừa hoàn thành sẽ không phai đi chỉ sau vài giờ, hãy dùng phấn phủ hoặc xịt cố định (hoặc kết hợp cả hai sản phẩm nếu bạn thích). Phấn phủ thì chỉ cần dùng trên những vùng da hay đổ dầu nhiều như là thái dương, cằm và mũi để ngăn ngừa bóng nhờn. Còn khi dùng xịt cố định, hãy để sản phẩm cách mặt 15cm và xịt theo hình chữ X rồi sau đó là hình chữ T để tạo lớp phủ lên toàn bộ lớp trang điểm.

Sau bước này, bạn đã hoàn thành việc trang điểm một cách chỉn chu.