Năm mới rồi, làm mới quy trình chăm sóc da thôi nào!

Khi mùa xuân đến cũng là lúc chúng ta cất đi quy trình chăm sóc da mùa đông để đổi sang một quy trình dịu nhẹ và phù hợp với tiết trời hiện tại hơn.

BYE-BYE QUY TRÌNH CŨ, XIN CHÀO QUY TRÌNH MỚI
Chúng tôi xin gửi lời nhắn đến các bạn nghiện mua mỹ phẩm: nếu bạn có sản phẩm nào còn nguyên seal sau mùa đông năm ngoái (hoặc là đã qua mấy mùa đông) thì đã đến lúc dọn dẹp tủ kệ rồi đó. .

Không chỉ xem xem các sản phẩm ấy có còn hạn sử dụng không, chúng ta cũng cần xem kết cấu sản phẩm có bị biến đổi không. Các dấu hiệu rõ nhất là: mascara bị vón cục, kem dưỡng tách thành lớp nước ở trên, hoặc có sự thay đổi về màu sắc – đây là điều cần chú ý với sản phẩm kem chống nắng.

XÓA BAY LÀN DA KHÔ MÙA ĐÔNG
Hãy cải thiện làn da thiếu sức sống trong mùa đông bằng phương pháp tẩy tế bào chết. Bạn không cần phải tìm những sản phẩm có chứa hạt làm sạch để đạt được hiệu quả mong muốn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy rửa mặt bằng vải terry hay vải muslin, hoặc dùng máy rửa mặt để loại bỏ tế bào chết tồn đọng trên da. Sau đó sử dụng sản phẩm có chứa một loại AHA hoặc BHA để mang đến làn da rạng rỡ của mùa xuân. Nhưng cũng chú ý rằng da mặt chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy tế bào chết, nên là hãy tẩy da chết vào buổi tối và sử dụng SPF vào sáng hôm sau nhé.

CHĂM SÓC TỪ BÊN TRONG
Nhiều người chia sẻ rằng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của mái tóc. Để mái tóc trở nên chắc khỏe hơn sau khi trải qua tình trạng gãy rụng vào mùa đông hanh khô, hãy ăn nhiều thức ăn giàu đạm, sắt, Vitamin C và E, và Omega 3. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp tóc mọc dày hơn và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời – giống như là SPF ở dạng thực phẩm vậy.

CHĂM SÓC DA DỊU NHẸ
Khi tiết trời dần ấm lên, thì những sản phẩm giàu ẩm và có kết cấu sánh đặc sẽ không còn tiện lợi như trong mùa đông nữa. Chúng ta nên đổi sang những sản phẩm mỏng nhẹ hơn, như là sữa rửa mặt dạng gel hay có công thức tạo bọt, cùng với đó là một loại kem dưỡng ban ngày mỏng nhẹ. À, bạn cũng không nên bỏ qua serum dưỡng da. Hãy tìm các serum giúp cung cấp nhiều chất chống oxy hóa để xóa đi vẻ mệt mỏi trên da và giúp làn da trông sáng hơn. Còn nữa, đó là hãy nhớ luôn luôn sử dụng SPF vào ban ngày nhé.

HƯƠNG THƠM TƯƠI TẮN
Khi chúng ta làm mới quy trình chăm sóc da của mình, sao không nhân đó chọn thêm một loại nước hoa mới nhỉ? Các mùi hương phù hợp với mùa lạnh thường khá nồng và thấm hương qua nhiều lớp áo. Vào mùa xuân, hãy thay thế các nốt hương cuối nồng ấm bằng các nốt hương nhẹ nhàng của hoa cỏ và xạ hương.

THAY THẾ MẶT NẠ LỘT BẰNG MẶT NẠ DƯỠNG
Năm ngoái, doanh thu của các sản phẩm mặt nạ dưỡng da ở châu Âu đã tăng 22,8%. Các sản phẩm này giờ đây được ứng dụng công nghệ tân tiến hơn và đem lại hiệu quả cao hơn bao giờ hết. Nếu bạn đã dùng nhiều sản phẩm “peel da” thì giờ đây hãy chuyển sang các sản phẩm mặt dạ giấy dưỡng sáng, mặt nạ tẩy da chết dịu nhẹ và mặt nạ ngủ giúp phục hồi làn da vào ban đêm.

 Bài viết từ: Hình ảnh từ: Oriflame